Clock-Time

Đoàn thiếu nhi Giáo xứ Thánh Tuân mừng lễ quan thầy

Chúa Nhật ngày 29/5/2016, Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Mình Máu Chúa Kitô, đây cũng là bổn mạng của đoàn Thiếu nhi giáo xứ Thánh Tuân...
ĐOÀN THIẾU NHI GIÁO XỨ THÁNH TUÂN MỪNG LỄ QUAN THẦY


Chúa Nhật ngày 29/5/2016, Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Mình Máu Chúa Kitô, đây cũng là bổn mạng của đoàn Thiếu nhi giáo xứ Thánh Tuân. Với tâm tình đó, vào lúc 7h30 cùng ngày, cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh - Chánh xứ Giáo xứ Thánh Tuân chủ tế cử hành Thánh lễ quan thầy cho các em thiếu nhi. Đồng thời, trong Thánh lễ có 29 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu. Sau nhiều năm nỗ lực học hỏi giáo lí, hôm nay các em vô cùng sung sướng được đón nhận Mình Thánh Chúa.

Qua đoạn Tin Mừng theo Thánh Luca thuật lại phép lạ Chúa Giêsu thực hiện từ 5 chiếc bánh và 2 con cá cho rất nhiều người được ăn no và dư thừa, trong bài giảng, Cha Giuse nhấn mạnh: Bí tích Thánh Thể là mầu nhiệm đức tin và là mầu nhiệm của tình yêu.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, đại diện phụ huynh có con em rước lễ lần đầu đã cảm tạ Thiên Chúa và tri ân đến cha sở Giuse cùng anh chị em giáo lí viên.

Với phép lành kết lễ, mọi người ra về trong an bình và lòng tràn đầy niềm hy vọng. 
Đaminh Hoàng Thái – Ban truyền thông giáo phận.