Clock-Time

Đôi Dòng Ghi Nhận Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Và Linh Mục Giáo Phận Phú Cường

Lúc 9g00 ngày 08-01-2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, thánh lễ truyền chức diễn ra long trọng do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế...

TIN GIÁO PHẬN

ĐÔI DÒNG GHI NHẬN THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ

VÀ LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


 

Lúa chín đầy đồng mênh mông mà thợ gặt thì ít, nên Chúa đã thương gọi và chọn quý thầy sau thời gian học hỏi với nhiều thử thách lên hàng phó tế và linh mục - một sứ mệnh cao cả, một diễm phúc cao trọng.
 
Lúc 9g00 ngày 08-01-2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, thánh lễ truyền chức diễn ra long trọng do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế. Cùng đồng tế có quý Đức cha, linh mục đoàn trong và ngoài giáo phận. Các tiến chức đi bên cha mẹ, dõi trong ánh mắt của những ân nhân, thân nhân, quý tu sĩ nam nữ, tiến đến bàn thánh cùng cộng đoàn (khoảng 4.000 người) cất cao lời vinh danh Thiên Chúa.
 
Sau khi cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa, các tiến chức phó tế và linh mục được xướng danh.
 
Tám thầy tiến chức phó tế: thầy Đa Minh Vũ Ngọc Chuẩn, thầy Maccô Phạm Văn Hải, thầy Antôn Hà Xuân Lộc, thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Hữu Phúc, thầy Giuse Vũ Khắc Phương, thầy Giuse Nguyễn Trường Phước, thầy Phêrô Trần Ngọc Quảng, thầy Micae Hoàng Anh Tuấn.

 

 
Chín thầy tiến chức linh mục: thầy Giuse Gioan Trần Nhân Ái, thầy Tôma Phạm Chí Cao, thầy Phêrô Nguyễn Văn Dũng, thầy Giuse Nguyễn Khắc Hà, thầy Giuse Nguyễn Trường Vĩnh Lộc, thầy Gioan Bosco Hà Trần Phúc , thầy Phanxicô Xaviê Trần Phương Quyền, thầy Giuse Nguyễn Đức Thuận, thầy Phanxicô Assisi Nguyễn Thiên Vũ.

 

 
Các tiến chức phó tế quỳ trước Đức Giám mục - đại diện Chúa và Hội Thánh - để lãnh nhận thừa tác vụ chức thánh, để phục vụ mọi người trong tinh thần khiêm hạ, thân cận người khổ đau, sẵn sàng giao hòa, chia sẻ niềm khát mong loan báo Tin Mừng Nước Chúa.
 
Việc đặt tay của Đức Giám mục lên các tiến chức phó tế được Chúa Thánh Thần thánh hiến trong việc công bố Tin Mừng, chứng hôn, xức dầu bệnh nhân, rửa tội, phục vụ tha nhân trong tâm tình chiêm ngắm Chúa Kitô, bước đi trong đời sống mới.
 
Tiếp theo là nghi thức truyền chức linh mục. Trước khi lên chức linh mục, các tiến chức tuyên xưng quyết tâm làm tròn thừa tác vụ Lời Chúa trong việc rao giảng Phúc Âm, cử hành mầu nhiệm Chúa Kitô, hy lễ tạ ơn, cử hành các bí tích, liên kết mật thiết với Chúa, vâng phục Đức Giám mục giáo phận. Tiếng thưa "con muốn" rắn rỏi từ các tiến chức và lời của Đức cha "xin Thiên Chúa hoàn tất việc tốt lành Người đã khởi sự nơi con" như khắc sâu trong tim nồng cháy lửa say mến Chúa, một dấu ấn trọn đời!

 

 
Sau khi Đức cha Giuse đọc lời nguyện truyền chức linh mục, từ nay, các tiến chức đã trở thành linh mục của Chúa.
 
Nghi thức trao hôn bình an của quý cha như nghĩa cử đón nhận các tân linh mục vào linh mục đoàn trong niềm hân hoan phụng sự Chúa, vì phần rỗi các linh hồn, tận trung dâng hiến vì Nước Trời. Linh mục luôn trung thành với ơn gọi sống độc thân, các Giờ kinh Phụng vụ, cử hành thánh lễ và các bí tích, là trung gian giữa Thiên Chúa và con người.
 
Đón nhận chức vụ cao cả đồng thời với bao thử thách trên hành trình dài, vì thế, các tân linh mục rất cần lời cầu nguyện và sự cộng tác của mọi người.
 
Thánh đường uy nghi, các tân linh mục trong phẩm phục mới - hình ảnh cao đẹp hôm nay thấm trong lời cầu xin như của lễ tinh tuyền dâng lên Thiên Chúa. 

 

 
Sau phần hiệp lễ, cha đại diện các tân linh mục có đôi lời tri ân quý Đức cha, quý cha, cùng tất cả mọi người trong sự vui mừng của cộng đoàn.
 
Thánh lễ kết thúc trong tiếng ca vọng mãi “xin tiến dâng Cha trọn vẹn xác hồn nên như của lễ thay cho trần thế, ca tụng yêu mến Người”.
 
Xin tri ân Chúa đã ban cho giáo phận Phú Cường các tân phó tế và các tân linh mục. Xin Chúa cũng gìn giữ các tân chức luôn biết phụng sự cho Nước Chúa trong tinh thần yêu mến.
 
Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019
 • CamNhanGpPhuCuongPhongChuc2019