Clock-Time

Đôi tâm tình mừng lễ Chúa Phục Sinh tại giáo xứ Tây Ninh năm 2017

Trong dịp lễ phục sinh, Ban Bác ái xã hội Caritas của giáo xứ đã trao 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn.
TIN GIÁO PHẬN

ĐÔI TÂM TÌNH MỪNG LỄ PHỤC SINH

TẠI GIÁO XỨ TÂY NINH NĂM 2017


 
Mùa Chay là thời điểm quan trọng nhất trong năm của cộng đồng dân Chúa. Cuối Mùa Chay là Tuần Thánh. Và, kết thúc Tuần Thánh là mầu nhiệm Chúa Phục Sinh. Trong ngày này, Chúa Nhật 16/4/2017, cùng với Giáo Hội toàn cầu, tại thánh đường Giáo xứ Tây Ninh đã diễn ra ba Thánh lễ mừng sự kiện Chúa sống lại vào các cung giờ: 5 giờ 30 sáng; 8 giờ sáng; và 05 giờ chiều. Trước đó, cộng đoàn giáo xứ đã tham gia các nghi thức phụng vụ Tam Nhật Thánh do cha Gioan Võ Hoàn Sinh và cha Giuse Maria Phạm Tường Thành chủ tế.

Trong dịp trọng đại này, Ban Bác ái xã hội Caritas của giáo xứ đã trao 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn. Và Ban Mục vụ Truyền thông đã tu sửa và làm mới bảng thông tin để đưa Lời Chúa và những hình ảnh của Giáo Hội và giáo xứ đến với cộng đoàn ngày càng tốt hơn, để đời sống đức tin ngay càng sống động hơn trong tình yêu và sự quan phòng của Chúa. Nhiều hoạt động mục vụ của giáo xứ cũng phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

 

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã chịu chết để ban sự sống đời đời cho chúng con. Xin cho chúng con biết can đảm làm chứng về sự phục sinh của Chúa, đồng thời biết sống làm sao để mai sau được xuất hiện với Người trong vinh quang.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã trỗi dậy từ cõi chết, chiến thắng tội lỗi và sự dữ, để ban cho chúng con niềm vui và bình an, cùng niềm hy vọng sống lại với Chúa, trong vinh quang và tình yêu của Chúa Cha. Xin Tin Mừng phục sinh của Chúa sống động trong cuộc sống chúng con bằng đời sống tín thác nơi Chúa và yêu thương phục vụ tha nhân. Ước gì ánh sáng phục sinh soi dẫn chúng con trên bước đường theo Chúa để trong mọi thăng trầm cuộc sống, chúng con đón nhận tất cả trong bình an, tin yêu và hy vọng.  

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã thực hiện đến cùng cuộc Vượt qua của Chúa, xin cho chúng con biết sống cuộc vượt qua mỗi ngày của chúng con. Vượt qua sự nhỏ mọn và ích kỷ; vượt qua những đam mê đang kéo ghì con xuống; vượt qua nỗi sợ khổ đau và nhục nhã; vượt qua đêm tăm tối cô đơn của Vườn Dầu; vượt qua những khắc khoải của niềm tin; vượt qua những thành kiến chúng con có về người khác; v.v. Amen.

Phêrô Phan Vĩnh - Truyền thông giáo phận