Clock-Time

Đồng hương Quần Phương miền nam họp mặt lần thứ 19

Nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm nay nhằm ngày thứ Năm 06/4/2017, hơn 1000 bà con Quần Phương xa gần đã hành hương về nhà thờ Thánh Tâm...
TIN GIÁO PHẬN

ĐỒNG HƯƠNG QUẦN PHƯƠNG MIỀN NAM

HỌP MẶT LẦN THỨ 19


Nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm nay nhằm ngày thứ Năm 06/4/2017, hơn 1000 bà con Quần Phương xa gần đã hành hương về nhà thờ Thánh Tâm, Giáo xứ Bến Sắn, Giáo phận Phú Cường, họp mặt mừng kính trọng thể hai vị thánh tổ gốc Quần Phương là cha thánh Bênađô Vũ Văn Duệ và cha thánh Giuse Ngô Duy Hiển.

Bà con gốc Quần Phường tập trung nhiều ở vùng Dốc Mơ, Phương Lâm (Xuân Lộc), Tân Mai, Bùi Thái,Thiên Phước (Biên Hòa), Chu Hải, Hải Lâm, Phước Tỉnh (Vũng Tàu), Đắk Nông, Ban Mê Thuột, Tân Hà, Bảo Lộc (Đà Lạt), Bùi Môn, Trung Chánh, Châu Nam, Nam Hưng, Tân Phú, Nam Hòa (Thành phố Hồ Chí Minh). Bà con được phấn chấn hơn bởi có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Phú Cường, Đấng bản quyền địa phương ưu ái đến chủ tế Thánh lễ đồng tế cùng 15 cha gốc Quần Phương.

 

Trong phần giảng lễ, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của chứng nhân mà thánh Bênađô Duệ và thánh Giuse Hiển đã diễn đạt được qua đời sống của các ngài; ước mong chúng ta là con cái của các ngài biết bắt chước tiền nhân sống đức tin vững mạnh, sống đạo yêu thương với Thiên Chúa, Giáo Hội, quê hương, đất nước, con người; ước mong tinh thần đồng hương Quần Phương Miền Nam luôn phát triển và vững mạnh.
 

Trước đó, lúc 8 giờ 30 bà con đã được gặp gỡ trao đổi với nhau về sinh hoạt của các khu vùng miền có đông bà con gốc Quần Phương. Cha chánh đại diện các cha gốc Quần Phương Miền Nam, Đa Minh Nguyễn Đức Trung, đã có những hướng dẫn để những sinh hoạt của bà con được tốt đẹp. Những lần họp mặt đồng hương giúp cho các cụ lớn tuổi có dịp ôn cố tri tân, nhớ về quê cha đất tổ, nhưng cũng phải nối kết giới trẻ để tiếp nối, và hỗ trợ các em hiếu học cùng các cụ già neo đơn.

Buổi sinh hoạt đồng hương kết thúc lúc 13 giờ cùng ngày và hẹn gặp ngày họp mặt lần thứ 20 tại Bùi Môn.

 
Truyền thông Giáo xứ Bến Sắn