Clock-Time

Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Làm Phép Văn Phòng Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Chiều thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2018, vào lúc 17 giờ 30 phút, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã làm phép văn phòng truyền thông của giáo phận. Hiệp ý cầu nguyện cùng Đức cha có quý cha trong ban Truyền thông, quý ân nhân và các anh chị em ban Mục vụ Truyền thông Phú Cường...

TIN GIÁO PHẬN

ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN TẤN TƯỚC

LÀM PHÉP VĂN PHÒNG TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


Chiều thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2018, vào lúc 17 giờ 30 phút, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã làm phép văn phòng truyền thông của giáo phận. Hiệp ý cầu nguyện cùng Đức cha có quý cha trong ban Truyền thông, quý ân nhân và các anh chị em ban Mục vụ Truyền thông Phú Cường.
 


Trước khi cử hành nghi thức làm phép văn phòng truyền thông, Đức cha Giuse đã ân cần chia sẻ tâm tình người mục tử cách riêng đối với ban Truyền thông. Đức cha bày tỏ niềm vui khi nhận thấy sự thăng tiến của ban Truyền thông giáo phận, từ cơ sở vật chất đến việc hình thành các chương trình phục vụ thật hữu ích cho mọi người. Đức cha gửi gắm tâm tình và hy vọng truyền thông phải hoạt động thực sự hiệu quả, mang lại lợi ích thiêng liêng với mục tiêu làm sáng danh Thiên Chúa. Truyền thông phải hoạt động bằng một sự nhiệt thành trong tình mến của người Kitô hữu, phải truyền thông Tin Mừng và bình an của Chúa đến mọi người. Sứ vụ của người làm truyền thông không những thông truyền tình yêu Thiên Chúa mà còn phải làm lan tỏa tình yêu ấy ngày một lớn hơn. Truyền thông phải kiến tạo niềm vui cho mọi người, phải kiến tạo sự bình an, mang lại sự ủi an và nâng đỡ tha nhân. Đức cha cũng chia sẻ nỗi ưu tư của ngài về công tác truyền thông trong thế giới ngày nay vì hàng ngày, con người phải tiếp nhận một “rừng thông tin giả”  lan tràn, “vàng thau lẫn lộn”. Chính vì sự rối loạn thông tin đã tạo ra biết bao sự bất hòa, chia rẽ, tạo nên sự bất an trong xã hội. Vì điều đó, người làm truyền thông phải luôn trong trình trạng thức tĩnh và sáng suốt, luôn cầu nguyện để được Chúa Thánh Thần soi dẫn. Phải làm truyền thông bằng sự chân thành vô vị lợi, truyền thông bằng trái tim yêu thương, truyền thông để kiến tạo sự liên kết đưa con người đến gần nhau hơn, xóa bỏ đi những xa cách, những bất hòa giúp con người có cơ hội tìm thấy niềm vui và sự ủi an nâng đỡ. Điều quan trọng là truyền thông để mang Chúa đến với mọi người, phải giúp mọi người nhận biết được Thiên Chúa đang hiện hữu giữa con người trong từng ngày sống.
 


Sau giây phút chia sẻ tâm tình, Đức cha Giuse dâng lời cầu nguyện, xin Chúa đồng hành và soi dẫn để ban truyền thông luôn cảm nghiệm được thánh ý Chúa, để Chúa soi dẫn trên bước đường thực thi sứ vụ của mình; và Đức cha bắt đầu nghi thức làm phép và rẫy nước thánh khắp phòng truyền thông. Cộng đoàn nhỏ cùng hiệp nguyện với Đức cha trong lời bài hát “Tâm tình hiến dâng”, là lời nguyện cầu, “chúng con xin dâng trọn tâm tình lên Thiên Chúa, từng việc chúng con làm xin dâng lên Chúa, xin Chúa thương đón nhận và chở che chúng con trong sứ vụ của mình”.
 


Cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy - trưởng ban Truyền thông - đại diện nói lời tri ân đến Đức cha Giuse, đã yêu thương nâng đỡ trong từng bước tiến của ban Truyền thông. Cha Tađêô cũng cảm ơn quý ân nhân đã hy sinh cách này cách khác trong sự thầm lặng để giúp đỡ ban Truyền thông. Mọi người cảm nhận được hơi ấm tình yêu của Thiên Chúa lan tỏa đến từng người, từng ánh mắt và nụ cười ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm với Đức cha Giuse tại phòng truyền thông và phim trường. Cũng nhân dịp này, cha Phaolô Hoàng Mạnh Huy – phó ban Truyền thông - đã giới thiệu đến Đức cha và mọi người từng nhóm tác nghiệp của ban Truyền thông.  Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm tối thân mật. Không khí buổi chiều nay thật an bình, vui tươi và ấm áp trong tình thân gia đình.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Hình Ảnh: Lê Tùng

Album hình
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018
 • LamPhepPhongTruyenThong2018