Clock-Time

Đức Cha Giuse về thăm và chúc tết tại giáo xứ Tây Ninh

Sáng ngày 09/02/2018, theo thông lệ hàng năm, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm và chúc tết các cơ quan chính quyền tại tỉnh Tây Ninh...

TIN GIÁO PHẬN

ĐỨC CHA GIUSE VỀ THĂM VÀ CHÚC TẾT TẠI GIÁO XỨ TÂY NINH

 


Sáng ngày 09/02/2018, theo thông lệ hàng năm, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm và chúc tết các cơ quan chính quyền tại tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, ngài cũng gặp gỡ các linh mục, tu sĩ và đại diện các Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong tỉnh tại giáo xứ Tây Ninh.
 


Trong buổi gặp gỡ thân tình này, sau phần giới thiệu của cha Hạt trưởng Gioan Võ Hoàn Sinh, Đức cha Giuse đã gửi gắm những tâm tình yêu thương. Đức Cha Giuse bày tỏ niềm vui mừng khi thấy sự liên hệ gắn bó giữa các thành phần dân Chúa với nhau trong một cộng đoàn, một giáo xứ, giáo hạt và nói rộng ra là giáo phận và toàn Giáo Hội cho dù mỗi người, mỗi nơi có một vai trò, vị trí khác nhau.
 


Đặc biệt, Đức cha nhắn nhủ, trong năm nay mỗi người hãy chú ý cố gắng trong tình hiệp thông để cùng thăng tiến. Không phải thăng tiến chung chung, mà là thăng tiến của từng người và của cả cộng đoàn. Sự thăng tiến này có nền tảng từ cõi lòng, từ con tim nhân ái, v.v. Thăng tiến trong ý thức về phẩm giá của một người công dân trong đất nước Việt Nam, của một người Kitô hữu, của những người sống đời thánh hiến, v.v.

Nhờ đó, chúng ta không chỉ góp phần nâng cao vai trò vị thế của Giáo Hội mà còn góp phần vào việc phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn; góp phần vào sứ mạng loan báo Tin Mừng đến với xã hội và những người chưa tin nhận Chúa.

Đức cha cũng cảm ơn cha Hạt trưởng, quý cha, quý tu sĩ, quý anh chị em trong Hội đồng Mục vụ các giáo xứ, những người đang hiện diện nơi đây, trong giờ phút này. Đức cha chúc mọi người năm mới được dồi dào ơn phúc của Chúa, làm sợi dây nối kết tình hiệp thông mọi người với Chúa và với nhau. Ngài chúc mọi người có đầy đủ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, có được sự bình an, để góp phần xây dựng giáo phận Phú Cường thân thương ngày càng đoàn kết, yêu thương nhau hơn, thăng tiến cùng nhau hơn, để đem lại nhiều kết quả tốt đẹp hơn cho sứ mạng cứu độ của Chúa và cho con người.

 


Thay mặt giáo hạt nói chung, và giáo xứ Tây Ninh nói riêng, cha Gioan Võ Hoàn Sinh bày tỏ niềm vui được đón Đức cha giáo phận, cha Tổng đại diện và các linh mục, các tu sĩ. Cha cảm ơn những tình cảm và trân trọng tiếp nhận những kỳ vọng và  nhắc nhở mà Đức cha đã ân cần nêu ra. Ngài hứa sẽ cùng các thành phần dân Chúa trong giáo hạt nói chung và giáo xứ Tây Ninh nói riêng ngày càng nổ lực thăng tiến hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Dịp này, cha Gioan đã trao những đóa hoa tươi thắm lên Đức cha Giuse và cha Tổng đại diện. Sau đó mời mọi người cùng dự buổi tiệc Tất niên đầy vui tươi và ấm cúng.

 


Nhân đây, Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tây Ninh đã trưng bày lấy ý kiến về Dự án xây dựng hội trường và nhà mục vụ của giáo xứ để hoàn thiện và đi vào thực hiện trong thời gian tới.
 
Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường