Clock-Time

Giáng Sinh An Lành Và An Toàn Trong Bình An Của Chúa Hài Đồng

Từ buổi chiều ngày 24/12, khắp các ngã đường, mọi người không kể lương-giáo đã ra đường dù rằng bầu trời đã đổ mưa nặng hạt kéo dài từ lúc 16 giờ chiều đến tận giờ khai mạc Đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh. Thánh lễ vọng Giáng sinh đêm nay do cha Chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh chủ tế. Hiệp thông trong thánh lễ còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi hiện diện.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁNG SINH AN LÀNH VÀ AN TOÀN TRONG BÌNH AN CỦA CHÚA HÀI ĐỒNG

Ngay từ những ngày đầu tháng 12, giáo xứ Tây Ninh đã nhộn nhịp chuẩn bị đón Giáng sinh. Các hội đoàn, các giáo khu đã không quản ngại mưa dầm nắng gắt để giăng đèn kết hoa trong ngoài nhà thờ và làm hang đá. Không chỉ dừng lại ở bầu khí đón mừng Giáng sinh bên ngoài nhưng từ trong nội tâm mỗi người cũng được giáo xứ chuẩn bị hết sức chu đáo, để giúp cộng đoàn đón một mùa Giáng Sinh trọn vẹn và có ý nghĩa. Giáo xứ đã tổ chức giúp cộng đoàn tích cực lãnh nhận bí tích Hòa giải và cùng với nhân loại hoài niệm biến cố Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, qua việc ngồi tòa của cha Chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh đến tận 16g00 ngày 24 tháng 12.

Từ buổi chiều ngày 24/12, khắp các ngã đường, mọi người không kể lương-giáo đã ra đường dù rằng bầu trời đã đổ mưa nặng hạt kéo dài từ lúc 16 giờ chiều đến tận giờ khai mạc Đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh.
 
Thánh lễ vọng Giáng sinh đêm nay do cha Chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh chủ tế. Hiệp thông trong thánh lễ còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi hiện diện.

Đêm nay, mọi người hân hoan  mừng Đấng Cứu Độ của nhân trần là Đức Giêsu đã giáng trần, đó là một tin vui trọng đại, tin vui này được các thiên thần của Thiên Chúa loan báo cho các mục đồng.
        
Khi nhìn vào hang đá, sẽ thấy được sự khó nghèo của Con Thiên Chúa giáng trần làm người: chỉ có một vài mục đồng đến viếng thăm, một vài con chiên hà hơi sưởi ấm cho Hài Nhi Giêsu. Tất cả chỉ có thế, nghèo nàn khổ cực, nhưng ở đó lại chứa chan ấm áp tình người.
 
Trước khi thánh lễ vọng Giáng sinh bắt đầu là phần ca nhạc mừng Chúa Giáng sinh và chào đón Đại biểu Chính quyền địa phương các cấp từ tỉnh đến phường, cũng như các tôn giáo bạn đến chia vui và chúc mừng. Trưởng đoàn đại diện Chính quyền là Ông Phạm Hồng Thái - Phó Bí thư trường trực Tỉnh uỷ. Trong bầu khí mừng Chúa giáng sinh, đại diện Chính quyền tỉnh Tây Ninh cũng đã ghi nhận những đóng góp của bà con giáo dân trong thời gian qua, và mong rằng thời gian tới bà con giáo dân tiếp tục cống hiến công sức trí tuệ vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, nhất là tạo ra nhiều hơn nữa các tác phẩm nghệ thuật qua việc trang hoàn và trang trí hang đá Bêlem.

 Thay mặt giáo xứ, cha Gioan Võ Hoàn Sinh chuyển lời chúc mừng Giáng sinh đến quý vị Chính quyền các cấp, cũng như cảm ơn quý Chính quyền đã tạo điều kiện cho hoạt động của giáo xứ trong thời gian qua.
 
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Võ Hoàn Sinh đã giúp cộng đoàn cảm nhận được những tâm tình mùa Giáng sinh. Bằng lời giảng hết sức thuyết phục, cha đã gợi lại cho cộng đoàn hình ảnh Ngôi Hai nhập thể và giáng trần như thế nào. Với việc Ngôi Hai nhập thể làm Người, Thiên Chúa muốn ban bình an xuống cho mọi người qua hình ảnh Hài Nhi Giêsu nhập thể. Cha cũng mời gọi bà con giáo dân hãy chia sẻ niềm vui mừng hôm nay đến với bà con, ở những vùng do dịch COVID-19, đang bị hạn chế không thể tổ chức mừng Chúa giáng sinh.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ hết lòng cảm ơn sự đóng góp của mọi người trong công cuộc chuẩn bị cho Giáng sinh, đêm thánh ca Giáng sinh và đại lễ Giáng sinh. Cha cũng cảm ơn tất cả các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã cộng tác không ngại khó khăn. Cha cũng nói lời chúc mừng Giáng sinh đến cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ. Sau lời cảm ơn, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn đón nhận phép lành cuối lễ.
 
Sau phép lành cuối lễ, nhiều người vẫn còn lưu lại bên Hài Nhi Giêsu, ở lại bên nhau để gửi đến nhau những lời chúc mừng.

Kết thúc thánh lễ, mọi người hân hoan ra về bên gia đình, bên người thân yêu cùng nhau cảm tạ ơn Chúa, chia sẻ yêu thương trên bữa tiệc nhỏ dưới những ánh đèn lung linh, hay ở ngoài trời bên hang đá Bêlem ấm áp tình người.
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020
 • GxTayNinh-GiangSinh2020