Clock-Time

Giáng Sinh Yêu Thương – Niềm Vui Lan Tỏa

Không khí mừng Giáng sinh đang lan tỏa khắp nơi, không chỉ riêng tại các nhà thờ Công giáo mà trên khắp phố phường, người người hối hả chuẩn bị mừng đón lễ Giáng sinh. Những cây thông Noel thật lớn với đèn hoa lắp lánh cùng những hang đá được trang hoàng thật đẹp, những khúc hát mừng Giáng sinh cũng được vang lên khắp nơi và đặc biệt mỗi người Kitô hữu cũng dọn mình, chuẩn bị tâm hồn đón ngày Chúa đến...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG – NIỀM VUI LAN TỎA

 
Không khí mừng Giáng sinh đang lan tỏa khắp nơi, không chỉ riêng tại các nhà thờ Công giáo mà trên khắp phố phường, người người hối hả chuẩn bị mừng đón lễ Giáng sinh. Những cây thông Noel thật lớn với đèn hoa lắp lánh cùng những hang đá được trang hoàng thật đẹp, những khúc hát mừng Giáng sinh cũng được vang lên khắp nơi và đặc biệt mỗi người Kitô hữu cũng dọn mình, chuẩn bị tâm hồn đón ngày Chúa đến.
 
Hòa với niềm vui chung của nhân loại, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã tổ chức bữa cơm thân mật và trao tặng những phần quà yêu thương đến bà con giáo dân và cả bà con lương dân trong giáo xứ. Chương trình bắt đầu vào trưa thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018, tại khuôn viên nhà thờ của giáo xứ trong không khí ấm cúng, thân tình và chan hòa tình yêu thương. Mọi người quay quần bên nhau như ngày họp mặt gia đình, cùng trò chuyện vui vẻ, kể cho nhau nghe những câu chuyện của riêng mình. Người ta dường như quên đi những khó khăn của cuộc sống thường nhật với biết bao lo toan về cơm áo gạo tiền. Cuộc sống với bao lao nhọc vất vả, với từng ngày vật lộn trong cuộc sống mưu sinh, trong khó khăn của bệnh tật và trong biết bao vất vả của cuộc đời nhân sinh. Tất cả đều được gác lại để cùng nhau hòa mình vào giây phút vui vẻ, thân thương và chan chứa tình gia đình. Những cụ già, tay run run, nét mặt hằn lên vết khắc khổ nhưng nụ cười trên môi đã xóa tan đi tất cả. Cha sở Antôn Hà Văn Minh đã ân cần đến từng bàn, nắm tay từng cụ già, từng người khuyết tật như trao gửi tâm tình của người mục tử. Dẫu biết rằng, những phần quà hôm nay được trao đi cũng chỉ là một chút chia sẻ với bà con, không mang nặng giá trị vật chất nhưng gói gọn trong ấy là tình thân, cử chỉ yêu thương và san sẻ.

 

 
Hình ảnh Chúa Giêsu được sinh ra trong hang đá khó nghèo năm xưa gợi lên trong tâm hồn mỗi người về một tình yêu Chúa dành cho người bé mọn, nghèo khó. Chúa đã đến thế gian trong một hình hài bé nhỏ, trong một hoàn cảnh thật khó nghèo và có thể nói rằng nghèo chưa từng có ai nghèo hơn thế. Một hài nhi được sinh ra trong hang lừa vào đêm đông lạnh lẽo, Chúa không có áo ấm, không có chăn bông, ngay cả không thể có được chỗ nằm tử tế mà chỉ máng cỏ, hang lừa. Chúa đến trong nghèo khó, trong đau khổ để chia sẻ nổi khổ của con người. Chúa hiện diện trong từng người nghèo khổ, yếu đau để luôn nhắc nhở con người hãy yêu thương nhau, vì khi con người yêu thương nhau là yêu thương chính Thiên Chúa.
 
Bữa cơm thân mật trưa nay tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường thật đơn sơ nhưng thật ấm áp, thật chan chứa thân tình. Tất cả lưu lại trong tâm hồn mỗi người về hình ảnh Chúa Giêsu đang hiện diện trong từng người anh chị em mình, và mỗi việc làm dù bé mọn mà con người dành cho nhau đều đẹp lòng Chúa.

 

 
Sau bữa cơm, mọi người đón nhận quà Giáng sinh từ tay quý cha, vui vẻ trao nhau những lời chúc Giáng sinh thật tốt đẹp và chia tay ra về trong bình an.
 
Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018
 • GxChanhToaGiangSinhYeuThuong2018