Clock-Time

Giáo dân Mỹ Hưng rước kiệu Đức Mẹ Maria

Vào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật ngày 29/5/2016, cộng đoàn giáo xứ Mỹ Hưng chúng tôi lại nô nức kéo nhau đi kiệu Đức Mẹ và dâng hoa lên Mẹ trong ngày cuối cùng của tháng Hoa...
GIÁO DÂN MỸ HƯNG RƯỚC KIỆU ĐỨC MẸ MARIA


 

Thấp thoáng tháng Hoa kính Đức Mẹ Maria đã trôi qua, chưa khi nào tôi thấy thời gian của một tháng lại trôi qua nhanh như vậy. Mới ngày nào giáo xứ chúng tôi tổ chức rước kiệu Đức Mẹ đón mừng tháng Hoa kính Đức Mẹ, khoảnh khắc ấy dường như mới hôm qua vậy mà hôm nay tháng Hoa đã kết thúc.

Vào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật ngày 29/5/2016, cộng đoàn giáo xứ Mỹ Hưng chúng tôi lại nô nức kéo nhau đi kiệu Đức Mẹ và dâng hoa lên Mẹ trong ngày cuối cùng của tháng Hoa.

Việc rước kiệu Đức Mẹ của giáo xứ hôm nay có 2 mục đích chính. Thứ nhất: Muốn bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ; thứ hai: Việc rước Đức Mẹ đi một vòng hết địa giới giáo xứ là muốn cầu xin Mẹ mãi luôn hiện diện trên từng nẽo đường, trong từng gia đình mà hôm nay Mẹ đi qua, dẫu cho tháng Hoa kính Đức Mẹ có qua đi.

Xuất phát từ trong nhà thờ, dẫn đầu là Thánh giá nến cao, tiếp đến là các em thiếu nhi và sau đó là người lớn, tiếp theo cộng đoàn là đội trống và nối liền là đoàn kiệu Đức Mẹ (cha xứ, đội dâng hoa và đoàn khiêng kiệu). Chúng tôi vừa đi vùa lần chuỗi Mân côi, cứ hết một chục cộng đoàn cùng nhau hướng về Đức Mẹ: Cha xứ thì xông hương, đội hoa thì tung bay những cánh hoa tươi, cùng hòa vang trong tiếng trống rộn ràng. Tất cả là lòng mến của đứa con hèn mọn muốn dâng lên Mẹ hiền.

Kết thúc việc kiệu Đức Mẹ, cộng đoàn tập trung vào nhà thờ để cùng các em thiếu nhi dâng hoa lên Mẹ. Với hương, nến và hoa tươi, các em nhẹ nhàng cung kính dâng lên Mẹ theo từng nhịp điệu của các bài thánh ca.

Sau đó cha xứ cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ ngày Chúa Nhật 9 thường niên, mừng kính trọng thể lễ Mình Máu Thánh Chúa.

Ý Nguyện: Dẫu tháng Hoa kính Đức Mẹ đã trôi qua nhưng lòng yêu mến của đoàn chúng con sẽ mãi không thay đổi. Cầu xin Mẹ luôn ở cùng với chúng con luôn mãi. Dẫu biết rằng những bông hoa vật chất không thể sánh với hoa lòng của chúng con nhưng xin Mẹ hãy thương đón nhận.