Clock-Time

Giáo Phận Phú Cường Cử Hành Ngày Thánh Hoá Linh Mục

Sáng thứ Sáu, ngày 23 tháng 6 năm 2017, linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường cử hành ngày thánh hoá linh mục nhân dịp lễ mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu, tại nhà thờ Chánh Toà Giáo phận Phú Cường...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG CỬ HÀNH NGÀY THÁNH HOÁ LINH MỤC


Sáng thứ Sáu, ngày 23 tháng 6 năm 2017, linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường cử hành ngày thánh hoá linh mục nhân dịp lễ mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu, tại nhà thờ Chánh Toà Giáo phận Phú Cường.

Từ 8 giờ sáng, quý cha trong giáo phận đã có mặt tại nhà thờ Chánh Tòa. Đến 8h30, Đức cha Giuse cùng quý cha quy tụ vào bên trong ngôi nhà thờ thân thương của giáo phận để cầu nguyện và bắt đầu buổi tĩnh tâm, hướng tâm hồn về Thánh Tâm Chúa, nương ẩn nơi trái tim yêu thương của Người. Trong thời gian này, quý cha cùng sám hối và lãnh nhận bí tích Hoà giải.

 

Khoảng 10h30, ngày thánh hoá linh mục được tiếp tục với Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đoàn đồng tế bắt đầu tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn rộn rã của ca khúc “Từ ngàn xưa”.

Mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là dịp để tất cả cộng đoàn Dân Chúa hiệp lời cầu nguyện, xin ơn thánh hóa các linh mục của Chúa, cách riêng cho các linh mục trong Giáo phận Phú Cường. Xin cho các vị biết tìm về nương ẩn nơi Thánh Tâm Chúa, để sống đời ơn gọi và thực thi sứ mạng của mình cách tốt đẹp nhất. Xin Chúa tuôn tràn tình yêu trên các mục tử của Người, những vị đang ngày đêm âm thầm thực thi sứ vụ Chúa trao ban, sứ vụ ra đi loan báo Tin Mừng, sứ vụ ra đi để tìm và chăm sóc từng con chiên của Chúa, phải tìm và đưa về bằng hết tất cả chiên của Thiên Chúa.

 

Trong bầu khí mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức cha Giuse đã ân cần chia sẻ tâm tình của người mục tử với mong ước tất cả luôn hướng tâm hồn mình về Thánh Tâm Chúa, luôn biết lắng nghe tiếng Chúa gọi, cảm nhận được thánh ý Chúa và đặc biệt luôn biết tìm về nguồn tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Trái tim Chúa luôn mở rộng để mời gọi con người quay về và nghỉ ngơi trong tình yêu của Thiên Chúa. Đức Cha Giuse cũng dùng hình ảnh quả tim nhỏ bé của con người, một quả tim thể lý đang được vận hành trong cơ thể con người. Quả tim bé nhỏ ấy là nơi cung cấp nguồn sống nuôi dưỡng cơ thể, một hệ tuần hoàn hoàn hảo, nơi tiếp nhận và đưa máu đi khắp cơ thể. Nó hoạt động liên tục không mệt mỏi với cả trăm ngàn nhịp đập trong mỗi một ngày sống của cơ thể. Chỉ là một quả tim thể lý bé nhỏ ẩn sâu trong lòng ngực cũng đã biểu tỏ một mầu nhiệm Chúa ban cho con người. Để giữ nguồn sống cho cơ thể, quả tim phải làm việc liên tục, đón nhận dòng máu xấu để thanh lọc và biến đổi dòng máu xấu ấy trở nên thanh sạch để nuôi sống cơ thể. Qua hình ảnh đó, chúng ta có thể cảm nhận được sự vĩ đại của trái tim Chúa, là nơi đón nhận mọi đau khổ, mọi bất toàn của con người như đón nhận về tim dòng máu xấu. Từ đó, bằng một tình yêu lớn lao, trái tim Chúa đã biến đổi những bất toàn, lỗi tội con người trở nên thanh sạch bằng chính tình yêu và lòng thương xót của Chúa.
 

Nhìn về Thánh Tâm yêu thương của Chúa, mọi người được mời gọi chiêm ngắm tình yêu của Chúa, để vươn tới sự thánh thiện mà Thánh Tâm yêu thương đã tỏ bày: “hãy đến với Ta và hãy học cùng ta vì ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”. Quả thật, Thánh Tâm Chúa là nơi để con người khám phá, vươn tới sự thánh thiện và làm tỏa chiếu sự thánh thiện đến với thế gian. Trái tim Chúa luôn hoạt động trong sự âm thầm nhưng mạnh mẽ và khiêm tốn, luôn sẵn sàng trao ban những điều tốt đẹp cho con người, để cứu rỗi con người.

Trong bầu khí Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa, Đức cha Giuse cũng dâng lời cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh mục trong Giáo phận Phú Cường, các linh mục tương lai, các linh mục cao niên đang hưu dưỡng và cả những vị đã được Chúa gọi về. Xin ban cho tất cả cảm nếm được sự ủi an và một tình yêu mãnh liệt từ Thánh Tâm Chúa, xin cho tất cả biết tìm đến nương ẩn nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Thánh lễ kết thúc lúc 12 giờ. Sau thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật tại hoa viên Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường.

 
Truyền thông giáo phận
Hình: Maria Thanh Tuyền