Clock-Time

Giáo Phận Phú Cường: Liên Tu Sĩ Giáo Phận Tĩnh Tâm Quý II - 2018

Tham dự buổi Tĩnh tâm hôm nay có khoảng hơn 500 tu sĩ, thuộc 57 đơn vị Hội dòng và Tu đoàn. Khởi đầu buổi tĩnh tâm, cha Giuse Phan Trọng Quang, Đặc trách Liên Tu Sĩ giáo phận, mời gọi mọi người hãy nhìn lên Mẹ Maria, mẫu gương đời sống thánh hiến, để lắng động tâm hồn mình...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

LIÊN TU SĨ GIÁO PHẬN TĨNH TÂM QUÝ II - 2018


“Đức Maria, mẫu gương đời sống thánh hiến trong thinh lặng lắng nghe và đón nhận thánh ý Thiên Chúa”  là chủ đề buổi tĩnh tâm quý II của Liên Tu sĩ Giáo phận Phú Cường, tại giáo xứ Bà Lụa, Giáo hạt Phú Cường, lúc 8h15 thứ 7, ngày 12 tháng 05 năm 2018.
 

Tham dự buổi Tĩnh tâm hôm nay có khoảng hơn 500 tu sĩ, thuộc 57 đơn vị Hội dòng và Tu đoàn. Khởi đầu buổi tĩnh tâm, cha Giuse Phan Trọng Quang, Đặc trách Liên Tu Sĩ giáo phận, mời gọi mọi người hãy nhìn lên Mẹ Maria, mẫu gương đời sống thánh hiến, để lắng động tâm hồn mình.
 

Trong phần suy niệm về chủ đề của ngày Tĩnh tâm, Quý Sơ thuộc cộng đoàn Saint Paul- Bình Hòa đã giúp mọi người chiêm ngắm mẫu gương thinh lặng lắng nghe tiếng Chúa của Mẹ Maria, “sự thinh lặng của Mẹ không phải là sự thinh lặng yếu đuối và bất lực mà là của niềm vui dâng cao và sự chìm đắm trong tin yêu nguyện cầu để đón tìm thánh ý Chúa.” Hơn thế nữa, khi nhìn lên Mẹ Maria, người tu sĩ “học cách ở lại trong sự thinh lặng của tâm hồn, vì đó là noi quý trọng nhất trong con người, là nơi gặp gỡ đích thực giữa chúng ta với Thiên Chúa.”
 

Sau những giờ phút cầu nguyện riêng và xưng tội, quý tu sĩ đã được cha Giuse Nguyễn Văn Quang, SDB, Chủ tịch Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam, gặp gỡ và chia sẻ đề tài: “Sống Cộng Đoàn Qua Việc Lắng Nghe Và Đồng Hành”. Cha Giuse mời gọi các tu sĩ hãy học mẫu gương lắng nghe của Đức Giêsu qua câu chuyện người phụ nữ Samari và mẫu gương đồng hành qua câu chuyện hai môn đệ trên đường Emmau.  Cha cũng mời gọi quý tu sĩ hãy vun trồng nghệ thuật lắng nghe và đồng hành. Cha chia sẻ: “lắng nghe là cuộc gặp gỡ đầy quan tâm và bằng tất cả cõi lòng; lắng nghe là cuộc gặp gỡ cá vị; lắng nghe là để cảm thông thực trạng và để đi vào chiều sâu tâm linh người đang nói,.”
 

Cao điểm của buổi tĩnh tâm là thánh lễ được cử hành vào lúc 11h30. Chủ tế và giảng lễ là cha Giuse, Chủ tịch Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam, đồng tế với ngài có quý cha đại diện các hội dòng trong giáo phận. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse mời gọi các tu sĩ hãy trở nên “những tôi tớ phục vụ”.
 

Trước lúc kết thúc thánh lễ, cha Đặc trách Giuse Phan Trọng Quang đã có lời cảm ơn tới cha Giuse Chủ tịch Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam. Đồng thời, một vị đại diện của các tu sĩ trong giáo phận, có lời chúc mừng tới cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, Tân Giám tỉnh, Tỉnh dòng Thừa sai Đức tin Việt Nam.

Sau thánh lễ, quý tu sĩ đã chung vui với nhau qua bữa cơm huynh đệ tại nhà sinh hoạt của giáo xứ Bà Lụa.