Giáo Xứ An Phú Chầu Lượt Và Kết Thúc Tháng Hoa Trong Ngày Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi

Đúng 18g00  ngày 27-5-2018, các  em thiếu nhi súng sính trong bộ áo dài gấm hoa, các em ấu nhi trong những chiếc áo đầm cánh trắng, các chị hiền mẫu cầm trên tay tràng chuỗi Mân Côi, dâng lên Mẹ những lời kinh tha thiết, trong khúc nhạc dìu dặt kết thúc tháng hoa...

GIÁO XỨ AN PHÚ CHẦU LƯỢT

VÀ KẾT THÚC THÁNG HOA
TRONG NGÀY MỪNG LỄ CHÚA BA NGÔI

Giáo xứ An Phú trong nắng mai ngày Chúa Nhật mừng lễ Chúa Ba Ngôi đã chầu lượt thay giáo phận. Chúa Giêsu Thánh Thể lắng nghe lời thì thầm của mọi người trong tâm tình thiết tha yêu mến!

Giáo xứ Bà Trà, giáo xứ Khiết Tâm cùng chia sẻ một giờ chầu; các hội đoàn cùng dâng lên Chúa bao nỗi niềm, lời nguyện xin riêng từng người, qua cái im lặng đăng đắng bờ môi.

Giáo xứ An Phú đông đúc, lớn mạnh không ngừng, có ngôi nhà thờ xinh đẹp, dân nhập cư trên mọi miền đất nước đến đây lập nghiệp và làm nên một giáo xứ  trù phú, bình an trong tình yêu Giêsu.

Đúng 18g00  ngày 27-5-2018, các  em thiếu nhi súng sính trong bộ áo dài gấm hoa, các em ấu nhi trong những chiếc áo đầm cánh trắng, các chị hiền mẫu cầm trên tay tràng chuỗi Mân Côi, dâng lên Mẹ những lời kinh tha thiết, trong khúc nhạc dìu dặt kết thúc tháng hoa, đặc biệt hơn hôm nay toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Ba Ngôi.

Những nén hương trầm thoảng trong gió với lòng thành kính cùng đóa hoa thiêng dâng lên Mẹ những ân nhân, những thân nhân đã nâng đỡ giáo xứ trong việc xây dựng thánh đường như một kỳ công, để các tín hữu đến đây dâng lời kinh tiếng hát ca ngợi Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con, Chúa Thánh Thần, nhận được ân sủng kỳ diệu nơi Ngài, cùng nhận thánh ý Chúa trong cuộc đời.

"Không có gì tách tôi ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa trong Đức Kitô". Một tình yêu sáng tạo, cứu độ và thánh hóa - đó là lời giảng của cha Gioan B. Trịnh Xuân Cường - cha sở giáo xứ An Phú - qua đoạn Phúc Âm theo thánh Matthêu. Cha nói mỗi lần làm dấu thánh giá là ta tuyên xưng đức tin vào Ba Ngôi Thiên Chúa, hồng phúc của người Công giáo.

Đã cuối mùa Phục Sinh, xin cho những ai đã từ bỏ Chúa, được ơn quay về,  tìm sự tha thứ, bình an trong Chúa Ba Ngôi.

Thánh lễ kết thúc, màn đêm buông xuống, An Phú trở nên sinh động giữa khu công nghiệp. An Phú bình an, phú lộc, vui tươi - một giáo xứ trẻ đang cuộn mọi người nơi dấu ấn tình yêu Thiên Chúa.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình