Clock-Time

Giáo xứ Bà Lụa - Đêm diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh

Đêm diễn nguyện được nối tiếp liên tục qua các tiết mục hoạt cảnh Giáng sinh được mọi thành phần trong giáo xứ chuẩn bị và góp phần....
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÀ LỤA – ĐÊM DIỄN NGUYỆN VÀ THÁNH LỄ

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

“Người ta cứ tưởng Đấng Cứu Thế sẽ uy nghi từ trên mây trời hiện xuống, không ngờ Người lại được hạ sinh nơi máng cỏ hang lừa. Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người mời gọi chúng ta khám phá sứ điệp tình yêu qua việc chia sẻ, tình liên đới, sự cảm thông, lòng bao dung”.
 

Đó là những tâm tình mà cha chánh xứ Giuse Phan Trọng Quang, MF. nhắn gửi đến toàn thể mọi người trong đêm diễn nguyện Giáng sinh tại lễ đài giáo xứ vào lúc 19g30’ ngày 24.12.2016.

Đêm diễn nguyện được nối tiếp liên tục qua các tiết mục hoạt cảnh Giáng sinh được mọi thành phần trong giáo xứ chuẩn bị và góp phần. Đỉnh cao của đêm diễn nguyện là phác họa lại việc Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Khởi đi từ các tiết mục tạo dựng, rồi đến cảnh lưu đày với việc dân chúng mong chờ một Đấng sẽ đến; biến cố truyền tin cho Đức Maria và việc sinh hạ Chúa Giêsu nơi hang đá Bêlem thấp hèn, cùng cực được diễn lại rất sinh động, chân thực.

Sau những hoạt cảnh Giáng sinh biểu tỏ mầu nhiệm Con Thiên Chúa hạ sinh, đêm diễn nguyện tiếp tục với các tiết mục văn nghệ đặc sắc qua những bản hợp ca, những điệu múa vui tươi của quý soeur thuộc Hội dòng Mẹ Nhân Ái, Dòng Thừa Sai Nhập Thể cũng như các tiết mục của giới Hiền mẫu và các em thiếu nhi trong giáo xứ.

 

Đặc biệt, một tâm tình hết sức tự nhiên và cảm động làm mọi người rất bất ngờ, đang khi các tiết mục nối tiếp nhau thì cha chánh xứ đã ngắt lại và mời gọi cộng đoàn cùng hướng về để chung tay, giúp đỡ các trẻ em miền Trung trong dịp lễ Giáng sinh này. Mọi người ai nấy rất cảm động và cùng chung tay ủng hộ rất nhiệt tình.

Sau khi kết thúc phần diễn nguyện Giáng sinh, cộng đoàn cùng nhau tham dự Thánh lễ.

Cha chánh xứ chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có cha phó Antôn Hoàng Minh Thông, MF. và cha phụ tá Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF.

Thánh lễ được bắt đầu bằng việc rước kiệu Chúa Hài Đồng quanh nhà thờ giáo xứ, mọi người cầm nến sáng trong tay như biểu lộ cho niềm tin, tình yêu của mình.

 

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hướng về ý nghĩa của ngày lễ để thấy được sự linh thiêng, cao cả của việc Con Thiên Chúa làm người.

Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế nhắn gửi mọi người thông điệp tình yêu qua biến cố Con Thiên Chúa làm người, để qua đó, mọi người biết biến đổi bản thân sống xứng đáng là con cái Chúa qua việc chia sẻ cho nhau với tấm lòng bao dung. Cha chủ tế còn gợi mở cho cộng đoàn thấy được ngày lễ Giáng sinh là ngày lễ của mọi người, không chỉ riêng người Công giáo. Điều đó có thể thấy được qua việc mọi người cùng hiện diện từ những tiết mục văn nghệ, đủ mọi thành phần khác nhau trong và ngoài giáo xứ, không phân biệt bất cứ ai và ai cũng có những phần quà Giáng sinh của giáo xứ trao tặng.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, cha chánh xứ cảm ơn và gửi lời chúc Giáng sinh đến quý chính quyền các cấp, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và tất cả mọi người đã góp phần để buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 23g00. Những lời ca “Hát khen, mừng Chúa Giáng sinh ra đời, Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa. Trong hang Bêlem, ánh sáng tỏa lan tưng bừng…” được cả cộng đoàn hát lên. Mọi người cùng hướng về hang đá với tâm tình sốt sắng, trang nghiêm. Ai ai cũng cảm nhận được sự linh thánh từ máng cỏ đơn sơ, từ những việc làm nhỏ bé của mình qua việc góp phần chia sẻ cho nhau trong tình yêu Thiên Chúa.

Bài và hình: Ban Truyền thông Giáo xứ