Clock-Time

Giáo Xứ Bà Trà - Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Chúa Nhật ngày 29/5/2016, lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, bổn mạng Xứ đoàn Thánh Tâm của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bà Trà...
GIÁO XỨU BÀ TRÀ

LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA


 

Chúa Nhật ngày 29/5/2016, lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, bổn mạng Xứ đoàn Thánh Tâm của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bà Trà, hạt Phú Cường, Giáo phận Phú Cường.

Để ngày mừng bổn mạng có ý nghĩa và thêm phần trang trọng, hôm nay cha sở Phêrô Nguyễn Đình Dung đã tổ chức ngày Hội thi giáo lý cho thiếu nhi trong giáo xứ.

Lúc 8g00, ngày hội được bắt đầu bằng những bài hát và vũ điệu dâng lên Mẹ Maria - Mẹ của lòng thương xót; và cũng để mở đầu Thánh lễ cách trang nghiêm, sốt mến. Thánh lễ hôm nay, cùng đồng tế với cha chính xứ, có cha phó Mátthêu Phan Thanh Hoàng, cha phụ tá Phêrô Nguyễn Ngọc Trung và cùng hiệp dâng Thánh lễ có 800 em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ tham dự.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, các em được các anh chị huynh trưởng hướng dẫn tập trung chuẩn bị đội hình bước vào cuộc thi. Cỗ vũ cho cuộc thi hôm nay, có đại diện huynh trưởng các giáo xứ: Búng, Lái Thiêu, Chính Tòa, Bà Lụa...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo Hội toàn cầu thực hiện Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, cũng như lời mời gọi của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường về việc mừng kim khánh giáo phận (1965 – 2015), chủ đề của hội thi hôm nay: “Sống Mầu Nhiệm Bí Tích Thánh Thể và Loan Báo Lòng Chúa Thương Xót”. Từ nhiều tháng nay, các em đã được hướng dẫn học hỏi và sẵn sàng tham gia cuộc thi này. Cuộc thi sơ khảo nhằm chọn ra các em xuất sắc để tham dự hội thi hôm nay. Ban giám khảo cuộc thi gồm: Thầy Đaminh Savio Nguyễn Cơ Thạch, dì Anna Đỗ Lan Hương, ông Giuse Nguyễn Văn Hiền - Đại diện Hội đồng Giáo xứ.

Tham gia cuộc thi có 40 em đã đạt điểm cao trong cuộc thi sơ khảo vừa qua, được chia thành bốn đội chơi: Matta, Anna, Phêrô, và Gioan. Các đội thi từng hai đội một để tranh giải bán kết bước vào chung kết. Qua từng chặng thi, các em chứng tỏ thực lực của chính mình khi trả lời các câu hỏi về lịch sử hình thành giáo phận, về các Đức Giám mục đã và đang phục vụ tại giáo phận qua các thời kỳ, về lịch sử Giáo Hội, về lòng Chúa thương xót; cùng tìm hiểu về Bí tích Thánh Thể, sống Thánh Thể như thế nào,…  Vui nhất là cuộc thi xử lý tình huống, vấn đáp trực tiếp về Lời Chúa, đoán các câu Thánh Kinh qua tranh ảnh, ghép hình, nghe nhạc và thách đố để đoán bài hát qua các nốt nhạc,… Xem kẻ giữa các phần thi là những bài hát múa tập thể thật dễ thương của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Cha phó Mátthêu Phan Thanh Hoàng hướng dẫn cầu nguyện và kết thúc ngày hội thi lúc 14g50 cùng ngày.


 
Maria Thanh Tuyền – Ban truyền thông giáo phận.