Clock-Time

Giáo Xứ Bà Trà Đón Mừng Tân Chánh Xứ

Trời lập đông, khí trời se lạnh khi chiều dần buông, giáo xứ Bà Trà vui mừng chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế thánh lễ nhậm chức chánh xứ của cha Micae Hoàng Đô Đốc. Bà con cũng hân hoan chào đón cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF. - Giám tĩnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 17g00 ngày 10-11-2018...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÀ TRÀ

ĐÓN MỪNG TÂN CHÁNH XỨ

 
Trời lập đông, khí trời se lạnh khi chiều dần buông, giáo xứ Bà Trà vui mừng chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế thánh lễ nhậm chức chánh xứ của cha Micae Hoàng Đô Đốc. Bà con cũng hân hoan chào đón cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF. - Giám tĩnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 17g00 ngày 10-11-2018.
 
Khởi đầu thánh lễ, cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường - công bố Văn thư bổ nhiệm cha Micae Hoàng Đô Đốc làm chánh xứ giáo xứ Bà Trà trong tinh thần phục vụ, tâm tình yêu mến; chu toàn tốt sứ mạng được giao phó, cử hành các bí tích, xây dựng cộng đoàn  Bà Trà trong tình hiệp nhất yêu thương.

 

 
Sau đó cha tân chánh xứ Micae tuyên xưng đức tin, lập lại lời hứa khi chịu chức linh mục. Đức cha Giuse trao dây các phép và chìa khóa nhà tạm, mọi người cùng quỳ xuống thờ lạy Thánh Thể.
 
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Lời Chúa, trong bài giảng lễ Đức cha Giuse nhấn mạnh: Hãy nhìn lên trái tim bị đâm thâu đến giọt máu cuối cùng, đó là bằng chứng Chúa đã yêu hết tình và đó cũng là kho tàng tình yêu Chúa dành cho nhân loại. Tấm thân tàn tạ giờ phút đó nói lên sự tàn ác dã man của con người. Nhưng điều đó lại thể hiện tình yêu của Thiên Chúa, yêu đến tận cùng, luôn thương xót và tha thứ, Ngài là Thiên Chúa, là tình yêu, dù con người bất xứng nhưng Chúa vẫn yêu. 

 

 
Trong Năm Thánh kính các thánh Tử đạo Việt Nam, mọi người hãy noi gương các bậc tiền nhân sống chứng nhân cho tình yêu, sống xứng đáng để mọi người nhận ra mỗi người là môn sinh của Thiên Chúa tình thương.
 
Phần dâng lễ vật mọi người dâng cho Chúa những yếu đuối, bất toàn của con người, cùng tự hỏi: Từ bao năm qua con đã làm gì cho Chúa, con đã làm gì cho nhân sinh? Xin Chúa ban cho các tín hữu  kiên trung, sốt mến trên suốt hành trình đi về nhà Cha. Tấm bánh và rượu, qua lời truyền phép, đã hóa thành lương thực nuôi sống con người, mọi người cùng hiệp nguyện.
 
Sau phần hiệp lễ, cha Tôma Trương Hồng Phúc, MF. – nguyên chánh xứ giáo xứ Bà Trà - cảm ơn cộng đoàn đã cộng tác với ngài trong thời gian qua, xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài. 
 
Cha Micae vừa nhậm chức chánh xứ không xa lạ gì với giáo xứ Bà Trà, vì ngài cũng đã có thời gian dài trước đây làm cha chánh xứ giáo xứ này.
 
Đức cha Giuse cũng bày tỏ sự vui mừng khi đến với Bà Trà, một họ nhánh tách ra từ giáo xứ Búng mà nay trở nên đông đúc, lòng nhiệt thành trào dâng để mọi người đến đây đều thấy giáo xứ bừng tươi sức sống trong một xã hội ngày một phát triển.

 

 
Thánh lễ kết thúc lúc 19g15, mọi người dùng chung bữa ăn tối và ra về trong niềm hân hoan chào đón cha tân chánh xứ.
 
Xin chúc mừng niềm vui của giáo xứ Bà Trà, cùng chuẩn bị đón ngày bế mạc Năm Thánh mừng kính các thánh Tử đạo Việc Nam và một Mùa Noel đến thật gần.

 

 
Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018
 • GxBaTraDonChaTanChanhXu2018