Clock-Time

Giáo xứ Bến Sắn - Thánh Lễ Tiệc Ly

Giáo xứ Bến Sắn - Vào lúc 17g30, Thánh lễ Tiệc Ly đã được cử hành tại Giáo xứ Bến Sắn với rất đông bà con giáo dân trong và ngoài khu vực giáo xứ tham dự.
 
Giáo xứ Bến Sắn

Thánh Lễ Tiệc Ly

 
Giáo xứ Bến Sắn, thứ Năm 24/3/2016.

Vào lúc 17g30, Thánh lễ Tiệc Ly đã được cử hành tại Giáo xứ Bến Sắn với rất đông bà con giáo dân trong và ngoài khu vực giáo xứ tham dự. 

Cha Đaminh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn, chủ tế Thánh lễ. Ngài đã cử hành lại các cử chỉ mà năm xưa Chúa Giêsu đã làm cho các môn đệ.

Vào ngày này, bốn sự kiện được kỷ niệm: việc Chúa Giêsu rửa chân cho môn đệ của; Chúa Giêsu thiết lập bí tích Thánh Thể tại bữa tiệc ly (bữa ăn tối cuối cùng); sự đau khổ của Chúa Giêsu trong vườn Giếtsimani; và sự phản bội của Giuđa Iscariot. Thánh lễ này diễn ra vào buổi tối, đánh dấu sự bắt đầu của Tam Nhật Thánh.

Việc Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể đã trở nên một dấu chứng về tình yêu mà Ngài dành cho con người, Ngài hy sinh chính thân mình để cứu rỗi con người, là nguồn lương thực thần linh nuôi sống linh hồn. 

Và khi Chúa Giêsu cúi xuống rửa chân cho các môn đệ để cho con người thấy rằng, Chúa yêu chúng ta thế nào thì chúng ta cũng hãy biết yêu thương anh chị em mình như thế đấy, biết hạ mình khiêm nhu phục vụ mọi người.

Trong vườn cây dầu, Chúa Giêsu đã cầu nguyện trong sự đau khổ đến nỗi phải đổ mồ hôi máu. Ngài đã mang nặng nhiều đau đớn vì tội lỗi con người, đã dâng những đau khổ đó lên Chúa Cha, để đền tội cho nhân loại. Tuy, bị chìm trong biển khổ, Đức Giêsu chỉ xin được vâng theo ý Chúa Cha: “Xin đừng theo ý con, nhưng xin theo ý Cha mọi đàng” (Lc 22,42). Đó là một lời nguyện xin đầy khiêm tốn, đầy phó thác, nhất là tuyệt đối hiếu thảo với Chúa Cha.

Xác tín được tình yêu bao la của Chúa Giêsu đối với nhân loại, mỗi người chúng ta khi tham dự các nghi thức này, cần có tâm tình biết ơn và tưởng niệm đến Đấng đã, đang và sẽ mãi yêu thương chúng ta, Đấng đã quyết định chấp nhận cái chết tủi nhục để đem lại cho ta sự sống vĩnh cửu.

 

Cuối Thánh lễ, cha chủ tế cung nghinh Mình Thánh Chúa sang bàn thờ tạm, để cộng đoàn có thể canh thức tưởng niệm việc Chúa Giêsu bước vào cuộc khổ nạn năm xưa.

Maria Nguyễn Hiếu – Truyền thông giáo phận.