Clock-Time

Giáo xứ Bến Trường hân hoan đón mừng cha Giuse Maria Phạm Tường Thành

Thánh lễ Tạ ơn do cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Hạt trưởng Giáo hạt Tây Ninh, chủ sự cùng với 22 linh mục xa gần đồng tế trong Thánh lễ, vào lúc 10g00 ngày 13/5/2017...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BẾN TRƯỜNG

HÂN HOAN ĐÓN MỪNG CHA

GIUSE MARIA PHẠM TƯỜNG THÀNH

 
Thánh lễ Tạ ơn do cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Hạt trưởng Giáo hạt Tây Ninh, chủ sự cùng với 22 linh mục xa gần đồng tế trong Thánh lễ, vào lúc 10g00 ngày 13/5/2017.

Hơn 300 giáo dân các nơi về tham dự Thánh lễ cùng hiện diện trong đoàn rước tiến vào nhà thờ Bến Trường cùng với tiếng hát hân hoan: “Tiến bước vào Chúa, cất cao lời ca…”.

Cha Hạt trưởng trân trọng giới thiệu với cộng đoàn cha Giuse Maria Phạm Tường Thành, từ nay sẽ thay thế cha Giuse Nguyễn Duy Nhất trong vai trò là phó biệt cư trực thuộc quyền của cha Hạt trưởng. Sau phần đọc bổ nhiệm thư của Đức cha Giuse, Thánh lễ tiếp theo thật trang trọng uy nghiêm. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình nguyện xin cho mọi người tiếp tục yêu thương cầu nguyện và cộng tác với cha phụ trách mới trong mọi công việc để giáo xứ không chỉ phát triển về cơ sở vật chất mà còn phát triển đức tin, đức cậy và nhất là đức mến.

 

Trong bài giảng lễ, cha Hạt Trưởng nhấn mạnh niềm vui mà bà Isave chia sẻ với Đức Mẹ khi Đức Mẹ viếng thăm, cũng là niềm vui mà hôm nay mọi người thể hiện khi đón cha phụ trách mới. Ngài mong muốn niềm vui này luôn kéo dài mãi trong sứ vụ của cha Giuse Maria Phạm Tường Thành tại đây và mãi trong công cuộc xây dựng Giáo xứ Bến Trường về sau.

Lời cảm tạ, lời chào mừng của chị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Bến Trường chìm ngập trong những tràng pháo tay tán thành của cộng đoàn. Rồi các lẵng hoa của các hội đoàn, của chính quyền các cấp, khiến cha Giuse Maria cảm động khi đón nhận. Cha Giuse Maria Thành chân thành cám ơn Đức cha đã tin tưởng giao phó trách nhiệm đầy thử thách, bên cạnh đó là sự quan tâm cộng tác của tất cả cộng đoàn giáo dân.

 

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm tạ lòng yêu thương của Mẹ La Vang - Bổn mạng Giáo xứ Bên Trường, cảm tạ sự quan tâm chăm sóc của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường. Mong rằng Giáo xứ Bến Trường với sự quan tâm dìu dắt của cha phụ trách mới sẽ ngày càng lớn mạnh, càng sốt sắng nhiệt thành trên bước đường theo Chúa, nguyện cho danh Chúa vang rộng khắp nơi nơi.

Thánh lễ kết thúc, người người vui vẻ trong bữa cơm thân mật, đầm ấm đầy tình yêu thương.

Trường Phong – Truyền thông giáo phận