Giáo Xứ Bến Trường Mừng Lễ Bổn Mạng - Lễ Đức Mẹ La Vang

GIÁO XỨ BẾN TRƯỜNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG -
LỄ KÍNH ĐỨC MẸ LAVANG

Hơn lúc nào hết, giáo xứ Bến Trường đang cảm nhận được tình thương cao vời của Đức Mẹ La Vang, một cách cụ thể được diễn tả qua sự hiện diện của cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Quản hạt Tây Ninh; cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt, có mặt vào sáng ngày 13.8.2018 nhân dịp giáo xứ mừng lễ bổn mạng.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn giáo xứ với trang phục thật đẹp, lần lượt vào đài Đức Mẹ La Vang để kính viếng Mẹ.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cộng đoàn giáo xứ cung nghinh tượng Đức Mẹ La Vang thật nghiêm trang chung quanh nhà thờ, cùng với tiếng trống, tiếng hát vang lên đã làm cho cuộc rước thêm phần sống động, sốt mến. Mỗi tấm lòng của con Mẹ thêm hân hoan bước vào nhà Chúa trong tiếng hát của ca đoàn giáo xứ.

Đầu lễ, cha Gioan Võ Hoàn Sinh giới thiệu thánh lễ hôm nay được cử hành để tạ ơn Thiên Chúa và tạ ơn Đức Mẹ La Vang - bổn mạng giáo xứ, cũng chính là bổn mạng của mỗi người trong giáo xứ. Ngài mời gọi cộng đoàn tạ ơn và kính mến Mẹ, khẩn cầu Mẹ phù hộ cho mọi người trong giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Gioan đã thuật lại hình ảnh Đức Mẹ Maria thăm viếng người chị họ của mình, để qua đó ngài cho mọi người tham dự thánh lễ thấy được Đức Maria đã biết vâng lời Thiên Chúa như thế nào, để “ra đi” mang tình yêu thương đến với mọi người. Dù rằng khi đó Đức Mẹ Maria với suy nghĩ đơn sơ của mình có thể chưa hiểu hết được mặc khải ý muốn của Thiên Chúa, nhưng với tấm lòng tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa mà Mẹ Maria đã lên đường đi thăm bà chị họ. Tình yêu thương của Mẹ Maria không chỉ là thăm hỏi bình thường, nhưng là mang Chúa đến với người chị họ, vì khi đó Đức Mẹ đang mang Chúa nhập thể trong cung lòng của Mẹ.

Cha Gioan mời gọi mỗi người cũng phải biết “ra đi”, tức là phải biết tin tưởng vào Thiên Chúa, dứt bỏ mọi tính hư tật xấu, mọi tội lỗi để có thể mang tình yêu thương của Thiên Chúa đến với mọi người, như xưa khi Mẹ Maria đã làm.

Sau thánh lễ, quý cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm với quý chức và quý soeur đang hiện diện, phục vụ trong giáo xứ.

Trong dịp này, giáo xứ cũng đón nhận hoa và quà của Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng các ban ngành chính quyền địa phương huyện Châu Thành và xã Hảo Đước.

Thánh lễ khép lại với lời ca tạ ơn và quyết tâm sống noi gương Đức Mẹ của cộng đoàn giáo xứ dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ La Vang.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Truyền thông Phú Cường.

Album hình
  • GxBenTuong-BonMang2018