Clock-Time

Giáo xứ Bến Trường rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo Hội hướng về Mẹ Maria, cũng như để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính Mẹ Maria trong tháng Hoa này, chiều Chúa nhật ngày 06.5.2018, giáo xứ Bến Trường (giáo hạt Tây Ninh) đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BẾN TRƯỜNG RƯỚC KIỆU VÀ DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ


Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo Hội hướng về Mẹ Maria, cũng như để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính Mẹ Maria trong tháng Hoa này, chiều Chúa nhật ngày 06.5.2018, giáo xứ Bến Trường (giáo hạt Tây Ninh) đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Ngay từ đầu giờ chiều, đội dâng hoa trong trang phục rực rỡ những sắc màu, đã có mặt đầy đủ, sốt sắng hầu chuẩn bị tâm hồn cho nghi thức sắp tới.

 


 

Với tấm lòng yêu mến, niềm tin tưởng và phó thác nơi Mẹ, mọi người đã đến với Mẹ để mong được Mẹ nâng đỡ, giúp sức cho giáo xứ và từng người trong giáo xứ. Mọi người không chỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi của đồng nội, mà còn dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng của từng người con trong giáo xứ.
 


Khi hoàng hôn buông dần trên khuôn viên nhà thờ, và một hồi chuông được kéo lên nơi tháp chuông báo hiệu 17g30, cũng là lúc cuộc rước kiệu Đức Mẹ được long trọng rước xung quanh nhà thờ. Và ngay sau lời mời gọi của cha quản xứ Giuse Maria Phạm Tường Thành, cộng đoàn bắt đầu cuộc rước với sự tham gia của, quí dì Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, các đội hoa, các hội đoàn, các giới và đông đảo các Kitô hữu gần xa trong giáo xứ.

Đoàn rước cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ, lắng nghe lời suy niệm, ca vang lời ngợi khen và dâng lên lời kinh cầu tha thiết. Khung cảnh đông đúc nhưng qui củ, trang nghiêm của cuộc rước đã xác tín một điều: Đức Mẹ đang ngự trong tâm hồn của mỗi người tín hữu.
 


Kết thúc cuộc rước, cha Giuse Maria mời gọi mọi người đến với Mẹ và gắn bó với Mẹ khi vui cũng như lúc buồn, khi thành công cũng như khi thất bại, để mong được Mẹ an ủi và hướng dẫn trên mọi nẻo đường; đồng thời, cũng hiệp lòng cùng với các đội hoa, để tôn vinh Mẹ qua những bài dâng hoa kính Đức Mẹ.
 


Sau những vãn hoa kính dâng lên Mẹ là thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh được cha quản xứ Giuse Maria chủ tế để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ. 

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Maria cho mọi người thấy được di huấn của Chúa Giêsu qua lời dạy của Người là: “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” và mời gọi tất cả mọi người hãy biết sống yêu thương nhau, vì: “khi các con sống yêu thương nhau, thì mọi người biết các con là môn đệ của Thầy”

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha quản xứ Giuse Maria có lời cám ơn tất cả mọi người đã cộng tác trong việc tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ này, cách riêng là các đội hoa, các ban ngành đoàn thể đã về tham dự và hiệp thông trong ngày đặc biệt hôm nay.

Tháng Hoa đã mở ra trong lòng mến, trong tâm tình ngợi khen và cảm tạ của đoàn con Đức Mẹ. Tông huấn của Đức Thánh Cha Phaolô VI về lòng sùng kính Đức Mẹ tới nay vẫn thật rõ ràng: “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Nữ Vương Thiên Đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính cách sốt sắng, mến yêu đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ” (Tông huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, số 1).

 

Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018
 • gxBenTruongdanghoa2018