Clock-Time

Giáo Xứ Bến Trường Tồ Chức Trại Hè 2018

Ngày 27 tháng 6, giáo xứ Bến Trường tổ chức buổi cắm trại dành cho tất cả các em trong giáo xứ với chủ để “Hiệp nhất cùng Giêsu”...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BẾN TRƯỜNG TỒ CHỨC TRẠI HÈ 2018


          Hằng năm cứ mỗi dịp hè về, Đoàn TNTT của các giáo xứ, giáo họ lại nổi lên những buổi cắm trại với mục đích dành cho các em thiếu nhi có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích sau bao ngày tháng học hành vất vả.

          Ngày 27 tháng 6, giáo xứ Bến Trường tổ chức buổi cắm trại dành cho tất cả các em trong giáo xứ với chủ để “Hiệp nhất cùng Giêsu”.

          “Theo như Năm Thánh của giáo phận chúng ta đây là năm Hiệp thông, thì chủ đề trại chúng ta cũng liên kết với Năm Thánh tương tự như thế. Tất cả thiếu nhi chúng ta đến đây để cùng hiệp nhất với nhau qua các trò chơi, hiệp nhất với nhau qua những lúc ăn uống cùng nhau, hiệp nhất sống với nhau để từ đó chúng ta hướng về một Đấng duy nhất là hiệp nhất cùng Chúa Giêsu”. Đó là đôi điều mà thầy xứ chia sẻ với các bạn trong buổi khai mạc trại.

 


          Sau lễ chào cờ và khai mạc, là chuỗi những trò chơi vận động được các thầy, các anh huynh trưởng tổ chức, tạo ra một không khí vui nhộn và sáng tạo giúp các em có phần hưng phấn hơn trong buổi nhập trại. Các trò chơi cũng mang tính đoàn kết và tương trợ lẫn nhau để cho các em hiểu ra được sức mạnh của sự hiệp nhất khi ta vui chơi cùng nhau. Tuy mệt nhưng các em vẫn rất hăng hái vui chơi.

          Tối cùng ngày là buổi lửa trại, chỉ vài ba cây củi chất lại và được nhóm lên ngọn lửa nhỏ bé cũng có thể làm nên ngọn lửa của sự hiệp nhất, của sự yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Kế tiếp đó là những tiết mục văn nghệ do từng trại biểu diễn. Chỉ với khoảng 2 tiếng, các em đã có được đêm lửa trại sôi động và đầy tràn niềm vui.

 


Tuy buổi cắm trại chỉ vỏn vẹn trong một ngày nhưng cũng làm cho các em gắn kết lại với nhau trong yêu thương và hiệp nhất. Nguyện xin Thiên Chúa bạn muôn phúc lành xuống trên mỗi người thiếu nhi giáo xứ chúng con, để từng ngày chúng con biết yêu thương, gắn kết với nhau hơn cho xứng đáng là con ngoan của Thiên Chúa.

Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018
  • GxBenTruongTraiHe2018