Clock-Time

Giáo xứ Bình Hòa cử hành thánh lễ mừng kính thánh Đaminh Saviô

Cha ước mong các em lễ sinh sốt sắng trong công việc phục vụ bàn thánh.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH HÒA CỬ HÀNH THÁNH LỄ

MỪNG KÍNH THÁNH ĐA MINH SAVIÔ


 

Chiều ngày 05/5/2017, Giáo xứ Bình Hòa long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Saviô - Bổn mạng Ban Lễ sinh. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, các em lễ sinh có buổi tĩnh tâm vào lúc 17 giờ 30. Các em được cha Giuse Nguyễn Minh Thiên – Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin, hướng dẫn cho các em chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng lễ bổn mạng.
 

Thánh lễ được bắt đầu lúc 18 giờ, do cha Giuse Nguyễn Minh Thiên chủ sự. Đồng tế với ngài có cha sở Phaolô Phạm Quốc Túy, cha Vinh Sơn Kiều Duy Tân - Phó xứ Thánh Giuse (Thành phố Mới). Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý thầy, quý seour, quý hội đoàn, quý phụ huynh và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
 

Trong bài giảng, cha Vinh Sơn đã tóm tắt tiểu sử Thánh bổn mạng Đa Minh Saviô cho các em lễ sinh và ngài nhấn mạnh vào bốn điều mà thánh nhân đã tự hứa với mình khi xưng tội rước lễ lần đầu là:
 

1/ Tôi sẽ siêng năng xưng tội và rước lễ.
 

2/ Tôi sẽ thánh hoá các ngày lễ.
 

3/ Chúa Giêsu và Mẹ Maria là những người bạn thân nhất của tôi.
 

4/ Tôi thà chết chứ không phạm tội.
 

Qua đó, cha ước mong các em lễ sinh cũng biết noi gương Thánh bổn mạng, luôn yêu mến Chúa, sốt sắng trong công việc phục vụ bàn thánh.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Ban Lễ sinh có lời cảm ơn đến cha sở Phaolô, cha chủ tế Giuse, cha Vinh Sơn, quy seour, quý thầy, quý hội đoàn, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã luôn yêu thương và cầu nguyện cho các em. Đặc biệt, các em cảm ơn đến cha Vinh Sơn, khi còn là phó xứ Bình Hòa đã luôn yêu thương, giúp đỡ và luôn đồng hành với các em. Dù cha không còn giúp xứ ở Bình Hòa, nhưng các em tin tưởng rằng cha vẫn luôn đồng hành với các em qua lời cầu nguyện mỗi ngày.
 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19h30, quý cha đồng tế, quý khách, quý phụ huynh và các em chung vui với nhau trong bữa tiệc nhỏ tại khuôn viên giáo xứ.
 

Giuse Trần Đức Vinh – Truyền thông Phú Cường