Clock-Time

GIÁO XỨ BÌNH HÒA ĐÓN MỪNG CHA TÂN CHÁNH XỨ VÀ TÂN PHÓ XỨ

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 28/4/2022, Hội đồng Mục vụ giáo xứ và bà con giáo dân giáo xứ Bình Hòa tiễn cha cố Phaolô Phạm Quốc Túy - Nguyên chánh xứ giáo xứ Bình Hoà - về hưu dưỡng tại Nhà nghỉ dưỡng linh mục giáo phận Phú Cường; sau đó, đoàn đến giáo xứ Vinh Sơn đón cha tân chánh xứ Vinhsơn Nguyễn Xuân Tuấn và đến giáo xứ Thánh Giuse đón cha tân phó xứ Phêrô Trần Anh Quốc về nhận nhiệm vụ mới tại giáo xứ Bình Hòa.

Tin Giáo Phận
GIÁO XỨ BÌNH HÒA
ĐÓN MỪNG CHA TÂN CHÁNH XỨ VÀ TÂN PHÓ XỨ

WGPPC. Vào lúc 6 giờ sáng ngày 28/4/2022, Hội đồng Mục vụ giáo xứ và bà con giáo dân giáo xứ Bình Hòa tiễn cha cố Phaolô Phạm Quốc Túy - Nguyên chánh xứ giáo xứ Bình Hoà - về hưu dưỡng tại Nhà nghỉ dưỡng linh mục giáo phận Phú Cường; sau đó, đoàn đến giáo xứ Vinh Sơn đón cha tân chánh xứ Vinhsơn Nguyễn Xuân Tuấn và đến giáo xứ Thánh Giuse đón cha tân phó xứ Phêrô Trần Anh Quốc về nhận nhiệm vụ mới tại giáo xứ Bình Hòa.

Nghi thức nhận nhiệm sở và thánh lễ tạ ơn được bắt đầu vào lúc 9h00 do cha Antôn Hà Văn Minh - Hạt trưởng giáo hạt Phú Cường - chủ sự. Đồng tế trong thánh lễ hôm nay, ngoài cha tân chánh xứ và tân phó xứ, còn có cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận Phú Cường - và nhiều cha trong giáo phận.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Antôn đã giới thiệu tới cộng đoàn giáo xứ Bình Hòa cha tân chánh xứ Vinhsơn Nguyễn Xuân Tuấn và cha tân phó xứ Phêrô Trần Anh Quốc trong niềm hân hoan và tạ ơn của cộng đoàn; sau đó, cha Antôn công bố Bổ nhiệm thư của Tòa Giám mục; tiếp đến, cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với nhiệm vụ được nhận lãnh; đồng thời, cha Antôn dẫn cha tân chánh xứ đến các nơi diễn tả vai trò và trách nhiệm mục tử trong cộng đoàn mới như: ngồi vào ghế chủ toạ; ngồi vào toà giải tội; mở cửa nhà tạm, thờ lạy Thánh Thể và xông hương Mình Thánh Chúa.

Sau phần nghi thức nhậm xứ, cộng đoàn tiếp tục tham dự thánh lễ với kinh Vinh Danh.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Gioan Baotixita Trần Anh Dũng - Trưởng ban HĐMVGX - thay mặt cộng đoàn cảm ơn cha Tổng Đại diện, cha hạt trưởng, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn vì yêu thương đã đến hiệp dâng thánh lễ, chia sẻ niềm vui với giáo xứ. Vị đại diện cũng có lời cảm ơn cha cố Phaolô Phạm Quốc Túy đã luôn yêu thương và nâng đỡ giáo xứ trong suốt 23 năm qua, hôm nay vì lý do sức khỏe nên không thể hiện diện trong thánh lễ được. Vị đại diện cũng cảm ơn đến các cấp chính quyền đã luôn tạo điều kiện cho giáo xứ trong mọi việc và cách riêng là thánh lễ tạ ơn hôm nay, để thánh lễ được diễn ra một cách sốt sáng và tốt đẹp. Kết lời, vị đại diện dâng lên cha Tổng Đại diện, cha hạt trưởng, cha tân chánh xứ và cha tân phó xứ những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân và cảm tạ.

Đáp từ, cha tân chánh xứ gửi lời cảm ơn đến cha cố Phaolô Phạm Quốc Túy đã xây dựng giáo xứ từ một giáo xứ nhỏ bé với ít ỏi giáo dân, nay đã ngày một phát triển về mọi mặt. Qua đó, cha tân chánh xứ cũng kêu gọi cộng đoàn cùng cộng tác với cha và cha tân phó xứ để giáo xứ ngày một phát triển hơn nữa. Cuối cùng, cha tân chánh xứ xin tất cả mọi người luôn nhớ đến ngài và cha phó trong lời cầu nguyện, vì nhờ ơn Chúa trợ giúp quý cha mới có thể chu toàn bổn phận mục tử mà Chúa đã giao phó.

Tiếp đến, Cha Tổng Đại diện Simon cũng đại diện giáo phận có lời chúc mừng đến cộng đoàn giáo xứ Bình Hòa đã có cha xứ mới và cha phó mới cùng đồng hành với giáo xứ trong chặng đường mới.

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ trong trong niềm hân hoan và quan phòng của Thiên Chúa. Sau đó, quý cha đồng tế cùng cộng đoàn chụp chung tấm hình lưu niệm trước khi chung vui với giáo xứ tại hội trường trong ngày hồng phúc này.

Giuse Trần Đức Vinh - Truyền thông Phú Cường