Clock-Time

Giáo Xứ Bình Hòa Mừng Kim Khánh Thành Lập Giáo Xứ

Vào lúc 17h00 thứ Bảy ngày 14.4.2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về giáo xứ Bình Hòa chủ tế thánh lễ mừng kim khánh thành lập giáo xứ 1968-2018.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH HÒA MỪNG KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ

Vào lúc 17h00 thứ Bảy ngày 14.4.2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về giáo xứ Bình Hòa chủ tế thánh lễ mừng kim khánh thành lập giáo xứ 1968-2018. Đồng tế với ngài có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường, cha Phaolô Phạm Quốc Túy – chánh xứ Bình Hòa, quý cha trong và ngoài giáo phận. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách, thân nhân của cha sở Phaolô, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
 

        Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Gioan Lê Quang Tuyến công bố Sắc lệnh của Tòa Ân giải tối cao về việc Tòa Thánh chấp thuận cho giáo xứ cử hành kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ.
 

       Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy - Chánh văn phòng giáo phận Phú Cường - công bố phép lành Tòa Thánh của Đức Thánh Cha cho cha sở Phaolô, quý ân nhân và tín hữu trong giáo xứ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

      Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng hướng về sân khấu phía cuối nhà thờ khuân viên nhà thờ với chương trình văn nghệ mừng 50 năm thành lập giáo xứ với chủ đề: “Tất cả là hồng ân”. 

 
 

      Trong lời huấn từ và khai mạc chương trình, Đức cha Phêrô mong muốn cộng đoàn sau 50 năm nhìn lại mỗi người thấy con đường của Chúa dẫn đi qua bao nhiêu khó khăn. Cùng nhìn lại để thấy giáo xứ Bình hoà đã có nhà thờ, có những cơ sở cần thiết để trở thành một giáo xứ phát triển như ngày nay. Cuối bài huấn từ Đức cha chúc cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, nhờ vào hồng ân Chúa ban để giúp cho giáo xứ không những phát triển về con số mà còn về tinh thần đạo đức, yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau để giáo xứ ngày càng tốt đẹp.
 

      Chương trình văn nghệ được chia làm 2 phần: phần 1 với nội dung là “50 năm hành trình đức tin”; và phần 2 với nội dung là “Ca vang tình Chúa”. 

        Cuối chương trình, giáo xứ cũng có lời cám ơn và những món quà nhỏ dâng lên quý Đức cha, quý cha tiền nhiệm, cha sở Phaolô và quý vị tiền nhiệm trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã luôn đồng hành và giúp đỡ giáo xứ trong 50 năm qua. Tiếp đến, giáo xứ cũng có những món quà gửi đến đại diện những tổ chức cũng như cá nhân đã góp sức cho chương trình được diễn ra thành công.

 

        Trước khi kết thúc chương trình Đức cha Giuse đã ban huấn từ và chúc lành cho cộng đoàn hiện diện trong chương trình. 

        Bài hát: “Theo Ngài vượt trùng khơi” do linh mục nhạc sỹ Đăng Linh, linh mục Minh Thiên, linh mục Anh Thy và các ca sỹ trong chương trình thể hiện đã khép lại đêm văn nghệ mừng kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ Bình Hoà trong tâm tình tạ ơn, với niềm hân hoan và vui mừng.


Giuse Trần Đức Vinh – Truyền thông Phú Cường