Giáo Xứ Bình Hòa Mừng Thánh Lễ Bế Mạc Năm Học Giáo Lý 2018-2020

GIÁO XỨ BÌNH HÒA MỪNG THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM HỌC GIÁO LÝ 2018-2020

Vào Chúa Nhật tuần trước, giáo xứ Bình Hòa hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 48 em, cho 57 em rước lễ lần đầu và 8 em tuyên hứa Bao Đồng. Trong niềm vui đó, vào lúc 08 giờ Chúa Nhật ngày 04.10.2020, các em thiếu nhi trong giáo xứ tham dự thánh lễ Tổng kết năm học giáo lý 2018-2020.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Trịnh Can chủ tế. Tham dự thánh lễ có quý soeur, quý thầy, quý huynh trưởng, quý phụ huynh, hơn 230 thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Sau thánh lễ, trong chương trình tổng kết có sự hiện diện của cha sở Phaolô Phạm Quốc Túy và cha phó Đa-Minh Vũ Ngọc Chuẩn.

Mở đầu chương trình tổng kết, chị trưởng Maria Ngô Thùy Vân khái quát tình hình học tập giáo lý của các em thiếu nhi trong năm học giáo lý niên khóa 2018-2020. Tổng số thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ là 230 em. Có 6 lớp học thuộc 4 khối lớp:

- Khối Khai tâm gồm lớp Khai tâm 1 và 2

- Khối Rước lễ gồm lớp Rước lễ 1 và 2

- Khối Thêm sức  gồm lớp Thêm sức 1 và 2

- Khối Bao đồng gồm lớp Bao đồng 1, 2, 3 và 4.

Đáp lời, cha sở Phaolô mong muốn các em thiếu nhi siêng năng tham dự thánh lễ và học giáo lý hơn. Đặc biệt, trong tháng 10 này, cha sở hy vọng các em siêng năng lần hạt Mân Côi.

Tiếp đến, quý cha, quý soeur và quý thầy đã trao 27 phần thưởng cho những em có thành tích tốt trong năm học giáo lý vừa qua. Sau đó, một em đại diện các em thiếu nhi bày tỏ tâm tình tri ân đến cha sở Phaolô, cha Giuse, cha phó Đa-Minh đã luôn yêu thương và nâng đỡ các em trong suốt quá trình học giáo lý. Em đại diện cũng không quên cám ơn quý thầy Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu đã luôn đồng hành cùng các em trong thời gian qua. Đặt biệt, cám ơn đến quý soeur, anh chị huynh trưởng là những giáo lý viên trực tiếp giảng dạy cho các em. Cuối cùng, các em dâng lên quý cha, quý thầy, quý soeur và các anh chị huynh trưởng những đóa hoa tươi thắm thay cho lòng yêu mến.

Chương trình kết thúc vào lúc 10 giờ 30 trong niềm hân hoan của các em thiếu nhi. Nguyện xin Thiên Chúa tình yêu chúc lành cho các em và làm triển nở hạt giống đức tin nơi thiếu nhi trong giáo xứ Bình Hòa.

Giuse Trần Đức Vinh – Truyền Thông Phú Cường

Album hình