Giáo xứ Bình Long - Thánh lễ với nghi thức nhận nhiệm sở mới của cha Giuse Cao Đình Phương

Vào lúc 9h30 sáng thứ Năm ngày 14.9.2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về với Giáo xứ Bình Long (thuộc Giáo hạt Bình Long, Giáo phận Phú Cường) để chủ tế Thánh lễ suy tôn Thánh giá và giới thiệu với giáo dân Giáo xứ Bình Long cha tân chánh xứ là cha Giuse Cao Đình Phương...

THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC NHẬN NHIỆM SỞ MỚI

CỦA CHA GIUSE CAO ĐÌNH PHƯƠNG

TẠI GIÁO XỨ BÌNH LONG

Khởi đầu Thánh lễ là đoàn rước trong tiếng kèn trống hân hoan cùng bài ca nhập lễ. Sau đó, Đức cha Giuse giới thiệu với cộng đoàn cha tân chánh xứ; cha Gieronimo Nguyễn Linh Thao – Quản hạt Giáo hạt Bình Long, công bố văn thư bổ nhiệm. Tiếp đó, cha Giuse Cao Đình Phương tuyên xưng đức tin và tuyên húa điều đã hứa như khi lãnh nhận thiên chức linh mục.

Để nói lên quyền cử hành các bí tích và việc phụng vụ Thánh Thể, Đức cha Giuse trao cho cha Giuse Cao Đình Phương dây các phép và chìa khoá nhà tạm.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Với bài giảng của Đức cha Giuse, mọi người hiểu thêm rằng Chúa Giêsu đã lãnh nhận thập giá, để từ đó thập giá đã trở nên Thánh giá, là nguồn ơn cứu chuộc cho muôn người.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Giáo xứ Bình Long đã lên có đôi lời tri ân Đức cha, quý cha đồng tế và quý khách. Đáp lời, cha tân chánh xứ cũng có những lời tri ân đến Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, đại diện phía chính quyền và quý khách đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho cha nhân ngày lãnh nhận sứ vụ mới. Cuối cùng là những lời huấn từ của Đức cha Giuse.

Trong dịp đặc biệt này, đại diện chính quyền thị xã Bình Long và thị trấn An Lộc cũng đã đến và tặng hoa chúc mừng tới cha tân chánh xứ Giuse Cao Đình Phương.

Thánh lễ kết thúc với sự hân hoan nơi bà con giáo dân Giáo xứ Bình Long khi đón cha chánh xứ mới về với giáo xứ mình, cũng như sự luyến thương nơi giáo dân Giáo xứ Chánh Toà khi đưa người cha đã bao năm gắn bó đến với nơi ngài lãnh nhận sứ vụ mới.

Giêrônimô Nguyễn Văn Lệnh – Truyền thông Phú Cường
Album hình