Clock-Time

Giáo Xứ Bình Long Cử Hành Chầu Thánh Thể Thay Giáo Phận

Sau các thánh lễ ban sáng Chúa Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2018, từ lúc 9 giờ sáng, phiên chầu Thánh Thể thay giáo phận được cử hàng long trọng tại giáo xứ Bình Long. Phiên chầu được đông đảo giáo dân tham dự, các hội đoàn, các giới, các khu đều được sắp xếp giờ chầu riêng bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 14 giờ 30 phút cùng ngày...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG CỬ HÀNH CHẦU THÁNH THỂ THAY GIÁO PHẬN

 
Sau các thánh lễ ban sáng Chúa Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2018, từ lúc 9 giờ sáng, phiên chầu Thánh Thể thay giáo phận được cử hàng long trọng tại giáo xứ Bình Long. Phiên chầu được đông đảo giáo dân tham dự, các hội đoàn, các giới, các khu đều được sắp xếp giờ chầu riêng bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Đúng 9 giờ sáng, cha sở Giuse Cao Đình Phương cung kính đặt Mình Thánh Chúa và mở đầu phiên chầu cùng thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ. Sau thánh lễ ban sáng, các em thiếu cùng phụ huynh sốt sắng nghiêm trang tham dự giờ chầu. Sau phiên chầu của các em thiếu nhi là đến phiên chầu của các giới – giới Gia trưởng, giới Hiền mẫu, các hội cầu nguyện, các khu giáo cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
 
Cộng đoàn được cha Giuse hướng dẫn chầu, từng lời kinh nguyện dâng lên Chúa là từng tâm tình của đoàn con dâng về Cha. Quỳ trước Thánh Thể Chúa, cộng đoàn cùng nhau chiêm ngắm cuộc đời của Chúa Giêsu, cảm nhận sâu sắc tình yêu cao vời của Thiên Chúa. Chúa đã yêu thương con người bằng một tình yêu cao vời khôn ví, yêu đến tận cùng, một tình yêu trao ban tất cả, trao ban đến giọt máu sau cùng bằng cái chết đau thương đầy tủi nhục trên thập giá nhưng ngọn lửa tình yêu ấy vẫn mãi cháy sáng cho nhân loại. Sau từng lời kinh nguyện là những khúc nhạc diễn tả tình yêu Thiên Chúa cùng những giây phút thinh lặng, cộng đoàn quỳ hướng nhìn cung thánh nơi Thánh Thể Chúa đang ngự. Chúa ở đấy lắng nghe tiếng lòng của từng con người nhỏ bé, những tâm tình còn ẩn chứa trong tim nhưng Chúa vẫn thấu suốt mọi sự. Chúa hiện diện giữa cộng đoàn, đưa tay lau từng giọt lệ đang âm thầm chảy trong tâm hồn mỗi người, giọt nước mắt hối lỗi ăn năn vì bao lỗi tội của bản thân, giọt nước mắt vì cảnh đời đầy đau khổ, giọt nước mắt vì thập giá đời mình nặng trĩu. Chúa đến bên từng người con của Người, ôm từng người vào lòng, xoa diu ủi an, Chúa hôn từng người con của Chúa đang quy tụ bên Thánh Thể Người.

 

 
Chúa Nhật hôm nay là ngày mà toàn thể Giáo Hội Việt Nam mừng kính các thánh tử đạo tại Việt Nam, nên trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cộng đoàn cùng hướng tâm tình đến các thánh Tử đạo, chiêm ngắm cuộc đời của các ngài, các ngài đã sống đời Kitô hữu đích thực, đã sống can đảm và kiên vững đến cùng bằng một niềm tin và tín thác trọn vẹn vào lòng thương xót của Chúa. Thân xác các ngài dù đã chết nhưng linh hồn các ngài đã thuộc trọn về Thiên Chúa và đã được Thiên Chúa ban thưởng phúc thiên đàng. Noi gương các ngài, cộng đoàn được mời gọi sống đời Kitô hữu đích thực, sống tốt lành thánh đức, sống bác ái yêu thương, mang yêu thương đi khắp mọi nơi mọi nước và luôn đặt cùng đích cuộc đời mình bằng đời sống đức tin, sống chứng nhân cho Chúa giữa trần gian.
 
Với tâm tình cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa trong mỗi giờ Chầu, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy luôn chiêm ngắm cuộc đời của Chúa Giêsu, chiêm ngắm tình yêu cao vời của Thiên Chúa. Con người sẽ chẳng là chi nếu không có Thiên Chúa, con người sẽ chẳng là gì nếu thiếu vắng đi niềm cậy trông vào Thiên Chúa. Có Chúa là con người có tất cả, có niềm vui và sẽ có hạnh phúc đời đời trong Chúa. Hãy liên lỉ cầu nguyện cùng Chúa, dâng Chúa từng ngày sống, từng giây phút của cuộc đời, từng hơi thở xin được dâng cho Chúa. Qua tâm tình cầu nguyện tha thiết của từng người, cha mời gọi hãy để Chúa biến đổi cuộc đời mỗi người theo thánh ý Chúa.

 

 
Giây phút này đây, từng người cảm nhận được sự bình an và hơi ấm tình yêu từ Thiên Chúa. Mỗi người chắc chắn có sự quyết tâm, sống đẹp lòng Chúa. Và, để được đẹp lòng Chúa, con người cần chiêm ngắm cuộc đời của Chúa trong từng ngày sống để được kết hợp mật thiết với Người. Hãy năng cầu nguyện cùng Chúa, dâng Chúa từng việc làm đơn sơ nhỏ bé của mình, hãy mở cửa tâm hồn mình để đón Chúa ngự vào để trong mỗi giây phút của cuộc đời, con người luôn có Chúa đồng hành, nâng đỡ và soi dẫn trên bước đường lữ thứ trần gian. Sống yêu thương, bao dung, tha thứ và đặc biệt luôn biết hy sinh. Sự hy sinh được thể hiện trong từng việc làm nhỏ bé hằng ngày, hy sinh ý riêng, hy sinh cho những người thân yêu và xa hơn nữa hy sinh vì niềm vui và hạnh phúc của bao người xung quanh mình.
 
Buổi chầu Thánh Thể được kết thúc vào lúc 14 giờ 30 phút. Cộng đoàn dân Chúa được trải qua những thời khắc thiêng liêng, được lắng đọng tâm hồn bên Chúa, được tâm sự cùng Chúa và mọi người được đón nhận ơn bình an nơi tâm hồn mỗi người.
 
Truyền thông giáo xứ Bình Long
 

Album hình
  • GxBinhLongChauThanhThe2018
  • GxBinhLongChauThanhThe2018
  • GxBinhLongChauThanhThe2018
  • GxBinhLongChauThanhThe2018
  • GxBinhLongChauThanhThe2018
  • GxBinhLongChauThanhThe2018