Clock-Time

Giáo Xứ Bình Long Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Cùng với Giáo Hội, giáo xứ Bình Long đã long trọng khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ vào lúc 17 giờ 30 phút thứ Bảy ngày 05 tháng 5 năm 2017, tại đài Đức Mẹ đặt tại khuôn viên nhà thờ Bình Long.
 
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

 

 

Từ nhiều thế kỷ trước, Giáo hội Công giáo đã dành trọn tháng Năm để bày tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ. Con người hướng tâm hồn về Mẹ qua rước kiệu long trọng, dâng lên Mẹ những tràng hoa Mân Côi bằng những lời kinh Kính Mừng yêu mến thiết tha, dâng về Mẹ những đóa hoa tươi thắm nhất, những đóa hoa do con người chăm chút vun trồng, đặc biệt dâng lên Mẹ cả những đóa hoa thiêng liêng, chính là tâm hồn của mỗi người con của Mẹ. 

Cùng với Giáo Hội, giáo xứ Bình Long đã long trọng khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ vào lúc 17 giờ 30 phút thứ Bảy ngày 05 tháng 5 năm 2017, tại đài Đức Mẹ đặt tại khuôn viên nhà thờ Bình Long.

 

Không khí chiều nay tại giáo xứ Bình Long khá dễ chịu dưới ánh chiều tà buổi hoàng hôn cùng những cơn gió nhè nhẹ đã phần nào xua đi cái oi bức của ngày hè nắng nóng. Để chuẩn bị cho buổi khai mạc tháng hoa, bà con giáo dân đã quy tụ về nhà thờ từ rất sớm. Mỗi người mỗi việc, chuẩn bị thật chu đáo cho buổi khai mạc chiều nay. Người cắt kiểng, người chưng lại những chậu hoa xung quanh nhà thờ, chọn những bông hoa to nhất, đẹp nhất để trang hoàng khu vực đài Đức Mẹ, người chuẩn bị kết những vòng hoa đủ sắc màu cho buổi dâng hoa chiều nay. Nhìn mọi người tất bật, đôi tay thoăn thoát nhưng miệng vẫn nở nụ cười thật tươi, vừa làm vừa trò chuyện, vừa kể nhau nghe về sự tích của tháng Hoa… Không khí chuẩn bị thật vui tươi và ấm áp thân tình.

Đúng 17 giờ, sân nhà thờ Bình Long thật sự rất nhộn nhịp vui tươi, từng đoàn người đon đả nhịp bước đến nhà thờ, trang phục của mọi người hôm nay rất đẹp, những chiếc áo dài truyền thống đủ sắc màu; xanh, đỏ, tím, vàng, trắng… Các em thiếu nhi như những thiên thần nhỏ tung tăng, thật xinh xắn trong những chiếc đầm màu trắng tinh khôi và vòng hoa nhỏ trên đầu thật dễ thương. Các cụ cao niên cũng tranh thủ tiến nhanh vào khu vực chuẩn bị cho cuộc rước kiệu. Buổi rước kiệu bắt đầu lúc 17 giờ 30 phút trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Đông đảo cộng đoàn dân Chúa với những nhành hoa thắm trên tay, sốt sắng đi bên kiệu Mẹ. Cuộc rước khởi đi từ đài Đức Mẹ và vòng quanh khuôn viên nhà thờ trước khi tiến vào thánh đường. Từng lời kinh Kính Mừng được chậm rãi vang lên như những đóa hoa thiêng liêng trao dâng về Mẹ. Từng lời kinh, từng đóa hoa lòng, từng ước nguyện của từng người dâng về Mẹ. Đoàn con cái của Mẹ đang quây quần bên Mẹ, dâng lên Mẹ những niềm vui và nỗi buồn, bao ưu tư lo lắng của cuộc đời, bao khó nhọc khổ đau của kiếp người yếu đuối. Tất cả dâng về Mẹ để được Mẹ xoa dịu, ủi an và chở che con cái Mẹ vững bước vượt qua biển đời trần thế hôm nay. Sau khi kiệu Đức Mẹ đưa đặt trang nghiêm nơi cung thánh, đại diện từng gia đình tiến lên dâng hoa kính Đức Mẹ, từng đóa hoa là từng tâm hồn, từng lời nguyện ước dâng trao về Mẹ. Ngay sau buổi rước kiệu Đức Mẹ, giới Hiền mẫu và các em thiếu nhi giáo xứ Bình Long kính dâng lên Mẹ những điệu múa, đơn sơ, giản dị, nhưng đã bày tỏ hết tấm lòng của đoàn con thảo hướng về Mẹ. 
 

Sau buổi rước kiệu và múa dâng hoa kính Đức Mẹ, thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh do cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương chủ tế. Chia sẻ tâm tình qua bài Tin Mừng hôm nay, cha Giuse đã cùng cộng đoàn cảm nghiệm tình yêu thương cao vời của Thiên Chúa dành cho con người. Một tình yêu cho đi đến tận cùng, hy sinh mạng sống cho người mình yêu, một tình yêu mang tên Giêsu. “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”, “Hãy yêu thương nhau như Cha đã yêu thương anh em” là lời mời gọi cũng như lệnh truyền Thiên Chúa dành cho con người. Chúa Giêsu đã yêu thương con người bằng một tình yêu khôn ví, một tình yêu mãnh liệt, một tình yêu trao ban tất cả, yêu đến hơi thở sau cùng, đến khi ngừng thở trên thập giá, Chúa vẫn không ngừng yêu và tha thứ cho con người, dù rằng con người đã vong ân, bội phản cùng Người: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm”. Qua những hình ảnh diễn tả tình yêu của Thiên Chúa, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy cảm nghiệm tình yêu của Chúa và thực thi lệnh truyền yêu thương của Chúa. Hãy yêu thương nhau, hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau qua những hành động cụ thể dù bé nhỏ. Hãy thực thi mọi công việc của mình bằng tình yêu, bằng lòng mến dành cho nhau. Những người vợ hãy yêu thương chồng hết lòng, những người chồng hãy yêu thương và bảo vệ vợ con mình, những người làm cha mẹ, hãy yêu thương con cái và những người làm con phải hiếu kính cha mẹ. Và, trong từng ngày sống, từng giây phút của cuộc đời, con người hãy dành cho nhau những tình cảm chân thành, sự cảm thông, bao dung và sự sẻ chia trong cuộc sống thực tại. Hãy đi gặp gỡ và giúp đỡ những ai cần giúp đỡ, hãy đưa tay ra nâng đỡ người anh chị em xung quanh mình. Hãy nâng đỡ nhau, chia sẻ cảm thông và yêu thương nhau. Tình yêu sẽ hàn gắn tất cả những vết thương từ thể chất đến tâm hồn. Hãy yêu thương, trao ban yêu thương và mãi lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Hãy tìm gặp Chúa, là Thiên Chúa tình yêu và hãy mang Thiên Chúa tình yêu của chúng ta đến với tất cả mọi người. 

Không khí chiều nay tại gia đình giáo xứ Bình Long rất đặc biệt, một cảm giác bình an lan tỏa trong cộng đoàn, mọi người dành cho nhau nụ cười, cái bắt tay; và chắc chắn trong tâm hồn mỗi người, lời Chúa hôm nay sẽ mãi vang lên “hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”. 

Thánh lễ kết thúc muộn hơn mọi ngày nhưng mọi người cảm thấy tâm hồn mình thật phơi phới, bình an, vui vẻ và chào nhau ra về, cùng chúc nhau một mùa hoa tháng Năm thật thắm tươi trong tình yêu của Đức Mẹ Maria và trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa. 


Truyền thông giáo xứ Bình Long
Album hình
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018
  • GxBinhLongDangHoa2018