Clock-Time

Giáo Xứ Bình Long Mừng Đại Lễ Phục Sinh

Vào lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh được cử hành long trọng tại thánh đường giáo xứ Bình Long với sự chủ tế của cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương và đông đảo bà con giáo dân trong xứ tề tựu về hiệp lòng dâng thánh lễ mừng Chúa Giêsu khải hoàn phục sinh vinh hiển.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG MỪNG ĐẠI LỄ PHỤC SINH


 

Vào lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018, thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh được cử hành long trọng tại thánh đường giáo xứ Bình Long với sự chủ tế của cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương và đông đảo bà con giáo dân trong xứ tề tựu về hiệp lòng dâng thánh lễ mừng Chúa Giêsu khải hoàn phục sinh vinh hiển. 

Mặc dù, bà con giáo dân đã trải qua ba đêm cực thánh trong Tam Nhật Vượt Qua, đã có đêm Canh Thức Vượt Qua vào tối thứ Bảy Tuần Thánh đến đêm khuya nhưng sáng nay, bắt đầu từ 4 giờ sáng, rất đông giáo dân đã hiện diện trong thánh đường. Tiết trời Bình Long sáng sớm nay tuy có hơi se lạnh nhưng dường như cộng đoàn dân Chúa vẫn cảm thấy hơi ấm lan tỏa từ ánh nến Phục Sinh đêm qua. Quang cảnh xung quanh giáo đường bừng sáng, người người tiến về nhà thờ trong những trang phục sắc màu sặc sỡ, khác hẳn với màu tím trầm buồn của những ngày trước đó. Nét mặt rạng ngời, nụ cười rạng rỡ, mọi người vừa đi vừa chào nhau, chúc mừng nhau “Phục Sinh an lành”, “chúc mừng Chúa của chúng ta đã sống lại rồi….”.

 

Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh sáng nay có khoảng hơn 1,500 giáo dân về tham dự. Giáo dân ngồi chật kín cả thánh đường, nhiều người phải tìm cho mình một chỗ phía trước sân và bên hông nhà thờ để sốt sắng hiệp lòng dâng thánh lễ. Đúng 5 giờ sáng, đoàn rước bắt đầu tiến đến cung thánh trong lời ca nhập lễ với cảm xúc dâng tràn: “Chúa nay thực đã phục sinh, Alleluia! Alleluia! Ngài đã cho kẻ chết sống lại, Alleluia! Alleluia! và niềm vui lan tràn nơi nơi”. Đúng thật là niềm vui đang lan tỏa nơi nơi trên khắp cõi địa cầu này.
 

Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã chia sẻ cùng cộng đoàn về mầu nhiệm Phục Sinh. Thiên Chúa vì yêu thương con người, một tình yêu vô giới hạn, đã sai Con Một của Ngài đến với thế gian, chịu khổ nạn và chết trên thập giá để cứu chuộc tội lỗi của con người. Người đã chết, đã được mai táng trong mồ và đã sống lại vinh hiển. Đây quả là một biến cố vĩ đại, là nền tảng cho niềm tin người Kitô hữu. Chúa Giêsu đã phục sinh và Chúa cũng sẽ phục sinh từng người. Qua biến cố phục sinh của Chúa Giêsu, Chúa mời gọi con người hãy bước theo Chúa, trên con đường Chúa đã đi qua. Hãy can đảm đón nhận thập giá đời mình, kiên trung đi đến cùng trong một niềm xác tín vào tình yêu Thiên Chúa, vào sự phục sinh của Người và luôn xác tín rằng Chúa sẽ cho con người được phục sinh trong Chúa. Hôm nay, Chúa đã phục sinh và Chúa cũng mời gọi từng người hãy phục sinh, hãy bắt đầu cuộc sống mới ngay hôm nay, ngay giây phút này. Hãy bước ra khỏi nấm mồ của chính mình, nấm mồ cuộc đời mình, nấm mồ đã giam hãm bản thân trong tội lỗi, trong ích kỷ, trong dục vọng, trong ganh đua, trong tội ác. Hãy cản đảm bước ra khỏi nấm mồ cuộc đời, hãy chết đi con người cũ, hãy tự bỏ chính mình trong tội lỗi để mặc con người phục sinh Chúa ban. Cũng từ biến cố phục sinh, Chúa muốn con người cảm nghiệm rằng, Chúa luôn luôn là niềm hy vọng cho nhân loại. Chúa không bao giờ đóng chặt cánh cửa cuộc đời của mỗi người cho dù trong cuộc đời, mỗi người đều có thập giá đời mình, mỗi người đều bị giam hãm trong ngôi mộ cuộc đời nhưng hãy vững tin, Thiên Chúa luôn sẵn dành một con đường mới, một cánh cửa mới để con người bước đi. Hãy để Chúa hành động trong từng người, Chúa sẽ dẫn đưa đến những cánh cửa sáng tươi hơn nhưng để bước ra khỏi “nấm mồ”, con người cần cộng tác cùng Chúa, phải thực hiện công việc cùng Chúa bằng sự kết hợp với Chúa trong đời sống cầu nguyện, trong sự hy sinh, trong tình yêu thương chân thành. 
 

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Giuse chúc cộng đoàn được vui tươi, hạnh phúc, bình an trong sự phục sinh của Chúa và ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn hãy cùng phục sinh cùng Chúa bằng một trái tim mới, một tâm hồn hoàn toàn mới, sáng tươi và đẹp đẽ để trong mỗi ngày sống, mỗi giây phút của cuộc đời, con người luôn luôn được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Phục Sinh. Cộng đoàn cũng chúc mừng cha và chúc mừng nhau bằng một tràn pháo tay thật lớn, thật dài. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ với nhau ly cà phê buổi sáng, chút bánh ngọt tại khuôn viên của giáo xứ. Niềm hạnh phúc dâng trào và lan tỏa, tình yêu phục sinh đang lan tỏa đi muôn nơi. Truyền Thông giáo xứ Bình Long