Clock-Time

Giáo Xứ Bình Long Mừng Giáng Sinh

Chương trình mừng Giáng sinh tại giáo xứ Bình Long với chủ đề “Đêm thánh - Đêm hồng ân sự sống”.....

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG MỪNG GIÁNG SINH 

 
Đêm Giáng sinh - đêm cực thánh, thời khắc mà toàn thể nhân loại hân hoan tưng bừng mừng đón Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người ở giữa nhân gian. Không khí mừng Giáng sinh quả thật phủ lắp khắp muôn nơi từ thành thị đến thôn quê, khắp nơi nhà nhà đón chờ giây phút linh thiêng của đêm cực thánh. Bầu trời Bình Long đêm nay cũng tỏa sáng, con phố nhỏ dẫn đến nhà thờ đêm nay thật lung linh với những ánh đèn đủ màu sắc, đường phố thật đông đúc nhộn nhịp. Người người đều nô nức, chọn cho mình bộ trang phục thật đẹp cùng người thân tiến bước đến nhà thờ nơi sắp đón mừng Đấng Cứu Thế.
 
Chương trình mừng Giáng sinh tại giáo xứ Bình Long với chủ đề “Đêm thánh - Đêm hồng ân sự sống” được bắt đầu từ 18 giờ với buổi diễn nguyện diễn tả Thiên Chúa tạo dựng trời đất đến cả dòng lịch sử cứu độ. Những tiết mục của đêm diễn nguyện tái hiện cách rõ nét toàn cảnh thời khắc Chúa Hài Đồng nhập thể làm người và diễn tả một tình yêu cao vời Chúa dành cho con người. Ngay sau buổi diễn nguyện, vào lúc 21 giờ, cộng đoàn dân Chúa sốt sắng đi bên kiệu Chúa Hài Đồng tiến vào thánh đường và thánh lễ được bắt đầu ngay sau cha sở Giuse Cao Đình Phương cung kính bế tượng Chúa Giêsu Hài Đồng đến hang đá nhỏ nơi cung thánh. Lời kinh Vinh Danh được vang lên cùng hồi chuông giáo đường ngân dài trong bầu khí thánh thiêng của đêm cực thánh, đánh dấu thời khắc Con Thiên Chúa xuống thế làm người ở giữa chúng ta.

 

 
Thật không thể diễn tả tâm tình hân hoan của người giáo dân Bình Long trong đêm cực thánh đón mừng Chúa Hài Đồng Giêsu. Thánh đường Bình Long đêm nay đầy kín người tham dự thánh lễ, không tìm được một chỗ trống ngay cả bên ngoài sân.Tất cả tạo nên một bầu khí hân hoan hạnh phúc, diễn tả cách sinh động khoảnh khắc và ý nghĩa thật sự của đêm Giáng sinh - Giáng sinh yêu thương.
 
Chia sẻ trong bài giảng về mầu nhiệm Giáng sinh, cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương mời gọi cộng đoàn cùng nhau chiêm ngắm mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người. Một Thiên Chúa uy quyền nhưng hạ mình trong thân phận con người chỉ vì một tình yêu vô tận dành cho con người. Chúa đến để cứu chuộc con người, mang niềm vui và hy vọng đến nhân gian để từ nay con người không phải chết đời đời. Thiên Chúa xuống thế làm người, cùng chia sẻ thân phận làm người với con người. Người đến mang niềm vui và niềm hy vọng, Người cũng đến để thông phần đau khổ với phận người. Thời khắc Chúa đến nhân gian là thời khắc ánh sáng Giáng sinh lan tỏa khắp nơi, Chúa đến không chỉ riêng cho người Kitô hữu mà Chúa đến với toàn thể nhân loại, mang ánh sáng hy vọng cho tất cả không loại trừ ai. Ngôi Hai xuống thế làm người cũng thông phần đau khổ của loài người, giây phút đầu tiên sinh ra đời, Chúa chia sẻ với người đau khổ khốn cùng, sinh ra nơi hang đá, máng cỏ, hang lừa, nơi không dành cho con người. Khi còn là trẻ thơ còn ẵm ngữa, Người lại bị bách hại bởi vua Hêrôđê. Cha sở cũng mời gọi mọi người hãy chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa nơi hang đá nhỏ để cảm nghiệm sâu sắc tình yêu Chúa dành cho con người cũng như bài học yêu thương khiêm nhường của Người dành cho từng người.

 

 
Trong đại lễ Giáng sinh được cử hành vào sáng 25 tháng 12 do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ chủ sự, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy chiêm ngắm mầu nhiệm Giáng sinh và hãy cùng nhau lan tỏa niềm vui Giáng sinh đến khắp muôn nơi. Hãy cùng nhau đưa ánh sáng Giáng sinh đến mọi người, đặc biệt những người chưa nhận biết Thiên Chúa. Mỗi người Kitô hữu hãy trở nên những nhà truyền giáo qua cách sống yêu thương như Chúa ước mong, hãy mang ánh sáng và tình yêu Thiên Chúa giới thiệu đến những người xung quanh, hãy lan tỏa ánh sáng hy vọng Chúa, hãy yêu thương chăm sóc những người xung quanh, những người cần giúp đỡ để người người có thể nhận ra Chúa Giêsu trong từng người Kitô hữu. Đức cha cũng bày tỏ niềm vui khi cộng đoàn quy tụ thật đông về nhà thờ để đón mừng Giáng sinh trong niềm hạnh phúc và yêu thương. Đức cha cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến cộng đoàn, quý cha và đặc biệt gửi lời chúc mừng giáo xứ Bình Long đã có sự thăng triển từng ngày trong tình yêu và sự hiệp thông. Cùng trong dịp này, giáo xứ Bình Long cũng ra mắt ban tây nhạc là nhạc đoàn giáo xứ Bình Long, với bổn mạng là các thánh Tử đạo Việt Nam. Đại diện Hội đồng Mục vụ cũng cảm ơn sự hiện diện của Đức cha với đoàn con cái Bình Long và chúc Giáng sinh Đức cha kính yêu. Toàn thể cộng đoàn cùng vỗ tay thật lớn chúc mừng Đức cha, chúc mừng nhau vui hưởng Giáng sinh trong yêu thương, và cùng chúc mừng nhạc đoàn của giáo xứ.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 7 giờ 30 phút trong niềm vui và hạnh phúc dạt dào. Sau đó mọi người ra về trong bình an.
 
Truyền thông giáo xứ Bình Long
 
 

Album hình
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018
 • GXBinhLong-GiangSinh2018