Clock-Time

Giáo Xứ Bình Long Mừng Kính Thánh Nữ Monica – Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Bình Long

Thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica được cử hành long trọng vào lúc 9 giờ sáng thứ Ba, ngày 27 tháng 8 năm 2019

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG MỪNG KÍNH THÁNH NỮ MONICA 

BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU BÌNH LONG

 

Thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica được cử hành long trọng vào lúc 9 giờ sáng thứ Ba, ngày 27 tháng 8 năm 2019, tại giáo xứ Bình Long, do cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương chủ sự. Đây là dịp bổn mạng của giới Hiền mẫu giáo xứ Bình Long.
 
Không khí sáng nay tại khuôn viên giáo xứ Bình Long thật vui tươi, nhộn nhịp khi rất đông chị em hiền mẫu cùng với bà con giáo dân quy tụ về thánh đường thân yêu để chuẩn bị hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica - mẫu gương người mẹ tuyệt vời.
 
Đúng 9 giờ sáng, toàn thể cộng đoàn sốt sắng rước kiệu tượng thánh Monica tiến vào thánh đường trong lời ca khen. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Giuse bày tỏ niềm vui trước sự hiện diện đông đủ của quý chị em hiền mẫu trong ngày lễ mừng kính thánh nữ Monica, cũng là thánh quan thầy của giới Hiền mẫu giáo xứ Bình Long. Hôm nay, cũng là dịp giới Hiền mẫu giáo xứ ra mắt ban điều hành mới cũng như giới thiệu những chị em vừa tham gia vào hội, với số lượng vừa gia nhập, số thành viên giới Hiền mẫu Bình Long đã vượt hơn bốn trăm thành viên. Thật là một niềm vui chung không chỉ riêng giới Hiền mẫu mà là niềm vui chung của gia đình giáo xứ Bình Long trước tinh thần hiệp thông, gắn kết của quý chị em.

 

 
Mừng kính thánh nữ Monica, cha Giuse mời gọi cộng đoàn, cách đặc biệt là quý chị em hiền mẫu hãy chiêm ngắm cuộc đời của thánh nữ, một cuộc đời lắm chông gai, ngập tràn nước mắt. Dù sống trong đau khổ nhưng thánh nữ vẫn kiên trì chịu đựng mọi đau khổ, chấp nhận tất cả thử thách, kiên trì cầu nguyện cùng Chúa bằng tất cả trái tim chân thành. Chính những giọt nước mắt đau khổ, chính những sự hy sinh không mệt mỏi của thánh nữ trong suốt nhiều năm tháng trong cuộc đời mình, thánh nữ đã được Thiên Chúa nhậm lời. Những giọt nước mắt mặn đắng vì những đau khổ trong đời sống gia đình, trong sự hư hỏng của con cái nhưng thánh nữ đã dâng tất cả lên Thiên Chúa bằng một niềm xác tín mạnh mẽ vào lòng thương xót của Chúa, để rồi chính những giọt lệ đắng cay ấy đã trở nên những giọt lệ hạnh phúc, trở nên hoa trái của tình yêu và sự hy sinh.
 
Ngắm nhìn mẫu gương người mẹ tuyệt vời của thánh nữ Monica, cha Giuse mời gọi từng người hiền mẫu là những người vợ, người mẹ trong gia đình cho dù gặp phải những nghịch cảnh của dòng đời thực tại nhưng hãy kiên vững trong một niềm xác tín rằng, Thiên Chúa không bao giờ để con cái Ngài đơn độc trong đau khổ. Hãy vững tin như thánh Monica, hãy kiên trì trong cầu nguyện, hãy cầu nguyện bằng tình yêu chân thành, cầu nguyện bằng chính sự hy sinh của bản thân. Qua mẫu gương của thánh nữ Monica, cha Giuse mời gọi cộng đoàn, cách riêng là quý chị em hiền mẫu trong việc vun đắp gia đình để giữ cho tổ ấm luôn luôn cháy sáng ngọn lửa yêu thương, cũng như mời gọi cộng đoàn lưu tâm nhiều hơn trong việc giáo dục con cái, hãy giúp con trưởng thành với nhân cách thật đẹp, giúp con cái biết yêu thương, biết chia sẻ yêu thương và đặc biệt giúp con cái nhận ra chân lý sống đích thực của đời mình, biết tìm đến tình yêu Thiên Chúa để trong đời con không phải lạc bước xa rời Thiên Chúa.

 

 
Trong dịp mừng bổn mạng giới Hiền mẫu, cha Giuse chúc các chị em luôn sống tinh thần hiệp thông, hiệp thông trong đức ái, luôn yêu thương và san sẻ yêu thương đến những người xung quanh. Cha mời gọi các chị em cộng tác cùng nhau để sinh hoạt của giới Hiền mẫu và của giáo xứ ngày càng thăng triển. Cha cũng nhắc nhở các chị em về tính nhẫn nại, kiên trì cũng như biết hy sinh cái tôi trong mỗi người để từ đó các chị sẽ có cái nhìn bao dung hơn với người khác, sẽ giảm hoặc sẽ không còn tính xét nét chị em mình để xây dựng một cộng đoàn yêu thương trong đức ái chân thành.
 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, chị đại diện giới Hiền mẫu giáo xứ Bình Long thay mặt cộng đoàn cảm ơn cha chánh xứ, cha phó và tất cả mọi người đã đồng hành, nâng đỡ giúp hiền mẫu giáo xứ trong suốt thời gian vừa qua. Đáp lời, cha Giuse cũng cảm ơn sự cộng tác của các chị em, đặc biệt các chị trong Ban Điều hành nhiệm kỳ trước và mong rằng các chị sẽ tiếp tục cộng tác trong các sinh hoạt chung của giáo xứ.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10 giờ 45 phút, mọi người chụp hình lưu niệm và cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc đơn sơ tại khuôn viên của giáo xứ.

 

 
Truyền thông giáo xứ Bình Long
 
 

Album hình
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019
  • GXBinhLong-LeThanhMonica-2019