Clock-Time

Giáo xứ Bình Long tổ chức chương trình thăm khám và phát thuốc cho bệnh nhân

“Anh em hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”, “Các con hãy thương yêu nhau như Cha đã yêu thương các con”, giáo xứ Bình Long đã tổ chức chương trình thăm khám và phát thuốc miễn phí cho bà con giáo dân và lương dân tại khuôn viên nhà thờ Bình Long...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THĂM KHÁM

VÀ PHÁT THUỐC CHO BỆNH NHÂN

Niềm vui trong mùa Phục Sinh vẫn đang hiển hiện rõ nét tại cộng đoàn giáo xứ Bình Long với thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh được cử hành vào lúc 5 giờ sáng ngày 05 tháng 5 năm 2018, do cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương chủ tế. Đáp lại lời mời gọi sống yêu thương, chia sẻ yêu thương theo lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”, “Các con hãy thương yêu nhau như Cha đã yêu thương các con”, giáo xứ Bình Long đã tổ chức chương trình thăm khám và phát thuốc miễn phí cho bà con giáo dân và lương dân tại khuôn viên nhà thờ Bình Long.
 


Chương trình thăm khám và phát thuốc miễn phí cho bà con được đoàn y-bác sĩ thiện nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Trong chương trình này, bà con được khám tổng quát, được khám và phát thuốc miễn phí. Đặc biệt, bà con được khám chữa răng miễn phí, được trám răng, cạo vôi răng. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe, bà con được những bàn tay khéo léo của những người thợ làm tóc, tạo mẫu và cắt tóc cho. Không khí sáng nay tại nhà thờ Bình Long thật nhộn nhịp vui tươi vì đây là lần đầu tiên một chương trình chăm sóc sức khỏe kết hợp với việc làm đẹp được thực hiện. Trong buổi sáng, chương trình đã thăm khám và chăm sóc cho hơn 500 người. Tuy khá đông người tham gia nhưng mọi người vẫn rất trật tự chờ đến lượt mình. Các em thiếu nhi cũng nhiệt tình tham gia. Các em rất hồn nhiên vui tươi, chạy tung tăng và xin phép cha mẹ để được cắt tóc, nhờ các cô chú tạo cho mình một kiểu tóc mới, hợp thời trang.
 


 

Chương trình thăm khám và phát thuốc được tiếp tục vào buổi chiều với số người được chăm sóc khoảng gần một ngàn. Đây quả là một niềm vui của cộng đoàn giáo xứ Bình Long, được sống tình yêu thương, chia sẻ đặc biệt Tin Mừng: Chúa mời gọi mọi người hãy sống yêu thương nhau. Một chương trình thật ý nghĩa vì mang đậm dấu ấn yêu thương, chia sẻ và phục vụ. Các y-bác sĩ, nha sĩ và các cô chú thợ làm tóc, dù khá vất vả với số lượng người đến mỗi lúc một đông, nhưng từ ánh mắt và nụ cười trên môi, mọi người đều cảm nhận được tình yêu thương dành cho nhau. Những giọt mồ hôi trên trán của đoàn thiện nguyện như những bông hoa xinh tươi dâng lên Đức Mẹ trong tháng Hoa này, những bông hoa yêu thương, những bông hoa ngát hương tình mến. Rất đẹp và điều chắc chắn rằng, những giọt mồ hôi, những nụ cười yêu thương hôm nay cũng là của lễ đẹp lòng Thiên Chúa.
Yêu thương, hy sinh, phục vụ là những cử chỉ, hành động thiết thực mà con người dành cho nhau.


Sống trọn tâm tình người con Thiên Chúa, mỗi người được mời gọi sống yêu thương nhau, yêu thương như Chúa đã yêu thương. Hãy yêu thương nhau bằng một trái tim chân thành, bằng một tình yêu vô vị lợi, hãy trao ban yêu thương trong đời sống phục vụ và hy sinh, hãy cho đi thật nhiều thì sẽ tìm thấy niềm vui, một niềm vui đích thực mang tên Giêsu.

Xin mượn lời thánh ca  “Lời kinh hòa bình” thay cho lời kết:

Khi tôi nghèo đói, tôi sẽ hiểu nỗi đau người lầm than
Khi tôi mù lòa, tôi sẽ hiểu bóng đêm bao sợ hãi
Khi tôi gian nan, mới biết sớt chia với người khốn cùng
Khi tôi cô đơn, mới biết xót xa với người cô quạnh
Khi tôi lang thang, mới biết đắng cay với kẻ không nhà.

 


Truyền thông giáo xứ Bình Long