Clock-Time

Giáo Xứ Bình Long Tổ Chức Diễn Nguyện Và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh

Chương trình mừng đại lễ Giáng Sinh được bắt đầu vào lúc 19 giờ ngày 24 tháng 12 năm 2019, bằng chương trình diễn nguyện canh thức với chủ đề: “Đức Kitô - Mặt Trời công chính”

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÌNH LONG TỔ CHỨC DIỄN NGUYỆN VÀ THÁNH LỄ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH


 

Không khí mừng Giáng sinh đêm nay tại giáo xứ Bình Long thật nhộn nhịp, vui tươi với đèn hoa rực rỡ sắc màu. Khuôn viên nhà thờ được trang trí tuy không hoành tráng nhưng diễn tả thật sống động niềm hân hoan và tự hào của người con giáo xứ Bình Long mừng đón Ngôi Hai Thiên Chúa. Nhìn từ xa, người ta có thể nhìn thấy ngôi sao thật lớn được thắp sáng tại thánh đường Bình Long, ngôi sao làm bừng sáng nơi hang đá Bêlem, ánh sáng soi đường đưa con người tìm về với Chúa Hài Đồng Giêsu nơi hang đá nhỏ.
 
Chương trình mừng đại lễ Giáng Sinh được bắt đầu vào lúc 19 giờ ngày 24 tháng 12 năm 2019, bằng chương trình diễn nguyện canh thức với chủ đề: “Đức Kitô - Mặt Trời công chính”. Buổi diễn nguyện dẫn đưa cộng đoàn trở về dòng lịch sử của nhân loại, từ khi tổ tiên Adam, Eva phạm tội và từ đó bóng tối của tội lỗi phủ lắp thế gian. Chính đêm nay, thời khắc Thiên Chúa nhập thể, ánh sáng Đức Kitô sẽ xóa tan bóng đêm tội lỗi, đưa con người trở về thân phận làm con Thiên Chúa bằng chính tình yêu và lòng Chúa thương xót. Điểm đặc biệt của chương trình diễn nguyện đêm nay là sự kết hợp của tất cả các hội đoàn tại giáo xứ, các tiết mục diễn nguyện, hợp xướng đến những ca khúc ca khen Thiên Chúa, v.v. tất cả là sự kết hợp trong tình mến, như những sợi tơ yêu thương được đan dệt nên một tấm chăn bông bé nhỏ dâng lên Chúa Hài Đồng, sưởi ấm Người trong đêm đông lạnh giá. 

 

Ngay sau chương trình diễn nguyện, cuộc rước kiệu Chúa Giêsu Hài Đồng được cử hành thật nghiêm trang sốt sắng và thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng Sinh được cử hành vào lúc 21 giờ, do cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương chủ sự.
 
Trong tâm tình hân hoan mừng đón Giáng sinh, cha Giuse dùng hình ảnh ánh sáng Đức Kitô là Mặt Trời công chính chiếu tỏa nhân gian. Qua đó, ngài mời gọi từng người Kitô hữu hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận ánh sáng Đức Kitô và nhiệt thành lan tỏa ánh sáng công chính ấy đến muôn nơi. Ánh sáng Đức Kitô, ánh sáng của tình yêu, ánh sáng của lòng nhân hậu, ánh sáng của niềm hy vọng, ánh sáng mang sự sống đời đời. Chính ánh sáng Đức Kitô sẽ xua tan bóng đêm đang bao phủ nhân gian, bóng tối tội lỗi, bóng tối của sai lầm, bóng tối của chiến tranh, bóng tối hận thù, bóng tối của ghét ghen, v.v. Trước bóng tối mịt mù ấy, Thiên Chúa vì yêu thương con người nên đã sai Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người, mặc lấy thân phận con người giữa chúng ta. Đêm nay, Chúa Giêsu đến thế gian, mang ánh sáng bởi trời soi chiếu nhân gian, ánh sáng của nguồn ơn cứu độ, giải thoát con người khỏi nô lệ tội lỗi.

 

 
Trong tâm tình hân hoan đón mừng Chúa Giáng Sinh, cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hãy để ánh sáng Chúa biến đổi cuộc đời mình để từng người có thể nên thánh giữa đời, trong từng phút giây của cuộc sống. Cha chia sẻ tư tưởng và những mẫu chuyện kể của Đức Thánh Cha Phanxicô về phương cách sống thánh thiện để nên thánh. Hãy nên thánh từ những việc làm đơn sơ bé mọn, trong mỗi việc làm hàng ngày, hãy thực hiện bằng con tim chân thành yêu thương. Hãy quyết tâm từ bỏ con người cũ, con người ích kỷ, ganh ghét, lòng hận thù, v.v. mà thay vào đó là lòng vị tha, học biết hy sinh, biết trao ban yêu thương và nâng đỡ người yếu đuối, đau khổ. Chúa đến ban bình an cho nhân loại, Chúa đến mang yêu thương, mang hạnh phúc và ơn cứu rỗi cho từng người không loại trừ ai thì chúng ta, những người con của Thiên Chúa phải can đảm trở nên chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời. Từng người Kitô hữu hãy trở nên cánh tay nối dài của Thiên Chúa, tiếp tục lan tỏa ánh sáng và tình yêu Thiên Chúa đến nhân gian bằng đời sống yêu thương, thánh thiện để trong từng ngày sống, mỗi người Kitô hữu có thể giới thiệu Chúa đến nhiều người, để nhiều người có thể nhận biết Thiên Chúa hiện hữu trong từng người Kitô hữu.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 22 giờ 30 phút, mọi người vui mừng chúc mừng nhau và cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc ngọt tại khuôn viên giáo xứ.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXBinhLong-GiangSinh2019
  • GXBinhLong-GiangSinh2019
  • GXBinhLong-GiangSinh2019
  • GXBinhLong-GiangSinh2019