Clock-Time

Giáo Xứ Búng - Chúa Nhật Chúa Chiên Lành

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (17.04.2016 – 7h30), Giáo Xứ Búng - Giáo Phận Phú Cường đã long trọng tổ chức chương trình Cầu Cho Ơn Thiên Triệu với chủ đề “Gieo Mầm Tin Yêu”
Giáo Xứ Búng – Giáo Phận Phú Cường 

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành - Cầu Cho Ơn Thiên Triệu


Để cổ võ các bạn trẻ, những mầm non của Giáo hội, có thể lắng nghe và đáp trả lại lời mời gọi của Đức Kitô, vào ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (17.04.2016 – 7h30), Giáo Xứ Búng - Giáo Phận Phú Cường đã long trọng tổ chức chương trình Cầu Cho Ơn Thiên Triệu với chủ đề “Gieo Mầm Tin Yêu” với sự hiện diện của các tu sĩ nam nữ thuộc 44 dòng tu. Đặc biệt, sự có mặt đông đảo của các bạn trẻ thuộc giáo xứ Búng.
Chương trình được bắt đầu vào lúc 7 giờ 30, với phần giới thiệu 48 dòng tu đang có mặt tại Việt Nam do các bạn trẻ thuộc giáo xứ Búng thực hiện sau khi cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Micae Lê Văn Khâm -  cũng là cha sở giáo xứ Búng - bày tỏ tâm tình của ngày lễ truyền thống cầu cho Ơn Thiên Triệu.

 

Tiếp theo chương trình, 8 giờ 30, các tu sĩ cùng giao lưu với các bạn trẻ giáo xứ qua các tiết mục văn nghệ xoay quanh chủ đề “Gieo Mầm Tin Yêu”.
 

 
Thánh lễ, phần cao điểm của chương trình, được cử hành vào lúc 10 giờ 30 do cha Tổng Đại Diện Micae Lê Văn Khâm chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có quý cha thuộc Giáo Phận và một số quý cha thuộc các hội dòng.
 

Trong bài giảng lễ, cha Micae chia sẻ, như người chủ chăn biết đến đàn chiên thì “Thiên Chúa cũng biết đến chúng ta từ khi chúng ta chưa được sinh ra, từ khi chúng ta còn trong lòng mẹ, từ khi chúng ta còn long đong bên ngoài. Thiên Chúa biết những ý nghĩ thầm kín và những hoạch định tương lai của chúng ta”.

Hình ảnh người chủ chăn và đàn chiên cho chúng ta thấy rằng, bằng tiếng gọi“Thiên Chúa quy tụ chúng ta thành những người thân thuộc của Chúa”.

Tiếp đến ngài đặt lại vấn đề về ơn gọi, “Ơn gọi của mỗi người chúng ta là ơn gọi xuất phát từ Chúa Cha qua Chúa Con và được thúc đẩy bởi Chúa Thánh Thần. [… ]Chúng ta được sinh ra là để thực hiện và tiếp nối sứ mạng của Con Thiên Chúa.”

“Ơn gọi mà Giáo Hội hướng về để cầu nguyện trong ngày hôm nay, đó là một ơn gọi rất đặc biệt (Ơn Gọi Thánh Hiến). Những người dấn thân trong ơn gọi này đều cảm nhận hồng phúc mà Thiên Chúa đã dành riêng cho mình. Vì thế, họ phải giữ vững ơn gọi ấy đến cùng. Bên cạnh đó, họ phải làm cho vườn ơn gọi phát triển bằng cách giúp người khác khám phá và can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa.” Cha Micae nhấn mạnh.

Để phân biệt với những tiếng gọi khác cha Micae chia sẻ: “Có những tiếng gọi phát ra từ non sông, có tiếng gọi từ tình yêu… nhưng tất cả chỉ là ‘Tiếng kêu trong hoang địa’ như lời Thánh Gioan Tiền Hô đã nói. Chỉ có một tiếng gọi đặc thù xuất phát từ Thiên Chúa.[…] Hãy chọn cho bản thân lối đi đúng với ơn gọi mà Chúa dành riêng cho mình, vì mỗi người chỉ có một lối đi. Hãy chọn lối đi để gặp gỡ được Thiên Chúa. […] Hãy học cho biết tiếng Thiên Chúa, hãy yêu tiếng gọi từ Thiên Chúa và hãy thực hiện như Thiên Chúa”

 


 
Chương trình kết thúc vào lúc 12 giờ 30 sau bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên vườn ơn gọi của giáo xứ.
 
Tin: Phạm Phạm
Hình ảnh: Tin Trần