Clock-Time

Giáo xứ Búng - Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày cầu cho ơn Thiên Triệu

Giáo xứ Búng, một vùng đất trù phú, một vườn ươm xanh tốt, với truyền thống đạo đức luân chảy trong huyết quản của mỗi người,..
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÚNG - 
LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH -

NGÀY CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU 


 
Sau lễ Phục Sinh và lễ Lòng Chúa Thương Xót, Giáo Hội chọn lễ Chúa Nhật 4 Phục Sinh là lễ Chúa Chiên Lành, để cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu, cho những người muốn hiến trọn đời mình theo Chúa trong đời sống tu trì. Giáo xứ Búng, một vùng đất trù phú, một vườn ươm xanh tốt, với truyền thống đạo đức luân chảy trong huyết quản của mỗi người, các em thiếu nhi sẽ tiếp bước cha anh cố gắng học hỏi, lớn lên, ra đi làm chứng nhân cho Nước Chúa hiển trị. Chính vì thế, vào Chúa Nhật ngày 07.5.2017, đã có 52 dòng tu trong và ngoài nước và 169 tu sĩ đã có mặt trong ngày hội ơn gọi tại vườn cây huỳnh đường phía sau nhà thờ Búng, với chủ đề “Ra khơi”. 

Vào lúc 8g00, cha sở Micae Lê Văn Khâm khai mạc ngày hội. Khởi đầu là phần giới thiệu tu phục, linh đạo, tôn chỉ các dòng tu, do các em thiếu nhi Giáo xứ Búng trình diễn.

Những bài múa đặc sắc, những vũ điệu được các dòng tu nam nữ, và các em thiếu nhi Búng thể hiện hoành tráng, đã khơi dậy sự nhiệt thành, hăng say nơi các em; mà trước đây các em chỉ thấp thoáng thấy bóng tu sĩ ở các dịp lễ lớn.

Được trao đổi với các soeur, các thầy mang hình ảnh Chúa Kitô thân thiện, gần gủi, nhằm nuôi dưỡng nơi lòng đạo đức, để từ đây các em có ý thức hơn những giây phút lặng yên bên Thánh Thể, giữ tâm hồn trong trắng, để đón người anh Giêsu vào lòng mình. Tùy theo ơn gọi mà các em lên đường vâng theo ý Chúa, đem Tin Mừng đến với người nghèo khó, bị bỏ rơi, những người bất hạnh đang cần tình thương.

Lúc10g30, Thánh lễ đồng tế diễn ra trong khi trời mát dịu do cha sở Micae chủ tế, cha phó Giuse Lê Anh hùng và quý cha đồng tế thật sốt sắng. Thánh lễ đang diễn ra thì mây đen ùn ùn kéo tới. Một trận mưa lớn ào ạt trút nước. Sự cảm nhận mỗi người khác nhau, và cũng không Thánh lễ nào giống nhau. Cha phó Giuse nói: đây là cơn mưa hồng ân tuôn đỗ. 

Cơn mưa lớn cho các em thiếu nhi nhớ hoài ngày hội ơn gọi hôm nay.

Xin Thánh Phêrô Đoàn Công Qúi cầu bàu cùng Thiên Chúa, cho những gì đã gieo, sẽ nẩy mầm tốt đẹp; sinh sôi nhiều ơn Thiên Triệu, để danh Chúa được cả sáng.

Tìm người đi tu đã khó, và để theo ơn gọi đó suốt cuộc hành trình quả thật gian nan! Xin mọi người cầu nguyện cho ơn gọi nơi các em thiếu nhi Giáo xứ Búng mãi xanh tươi trong vườn ươm của Giáo Hội; cho các bậc cha mẹ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các em tung bước trên cánh đồng truyền giáo, để Nước Chúa rộng lan khắp nơi.

Maria Phượng - Truyền thông giáo phận