Clock-Time

Giáo xứ Búng - Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Vào lúc 4g30 ngày 25-6-2017, khí trời còn ướt đẫm sương mai, bà con giáo dân Giáo xứ Búng đã đến nhà thờ dự lễ. Trái tim Chúa Giêsu mở ra đón nhận, yêu thương hết thảy và chiụ đựng hết thảy...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÚNG MỪNG LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU


 
 
Vào lúc 4g30 ngày 25-6-2017, khí trời còn ướt đẫm sương mai, bà con giáo dân Giáo xứ Búng đã đến nhà thờ dự lễ. Trái tim Chúa Giêsu mở ra đón nhận, yêu thương hết thảy và chiụ đựng hết thảy! Chúa Giêsu là Thiên Chúa của tình yêu, Người đã hy sinh mạng sống vì nhân loại. Ai tin vào Con Người thì được sống đời đời! Nơi Thánh Tâm Chúa người ta thấy giọt máu nhỏ ra, là bằng chứng Chúa đã yêu hết tình. Hãy chạy đến Thánh Tâm một lò lửa chẳng nguôi, để được sưởi ấm. Thiên Chúa làm người, mục đích tha tội, để con người được hòa giải với Chúa và Hội Thánh, mai sau cùng hưởng hạnh phúc muôn đời.

Những lời giảng của cha sở Micae Lê Văn Khâm vang lên khắp giáo đường, nhắc nhở mọi người hãy đến và ở lại trong trái tim Chúa Giêsu.

 

Sau Thánh lễ, cha sở Micae, cha phó Giuse, Ban Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, bà con giáo dân đi kiệu Thánh Tâm trong tâm tình cảm mến. Những ngày qua để đón mừng Lễ Thánh Tâm - bổn mạng Giáo xứ Búng, mọi người đã xưng tội và rước lễ, dọn tâm hồn xứng đáng mừng ngày lễ trọng. Nhìn tháp chuông cao vút bên hàng sao già, lặng nghe bài hát xưa với giọng ca nồng ấm vút lên cao từng tông một mà nghe thót ruột:
 
"Mọi sự lạnh lẽo lạnh lùng

Xin thương thiêu đốt tiêu trừ

Cho con nung nã hung sùng

Chịu mọi sự khó chẳng nao


Hỡi lửa trái tim… chí từ"
 

Điệp khúc “trái tim Chúa” mọi người nghe nhắc đi, nhắc lại đến thuộc, nhưng để hiểu thấu thì trí óc nhỏ nhoi này làm sao có thể! Nhìn người lớn cúi đầu, trẻ nhỏ làm theo, vậy mà từ thế hệ này sang thế hệ khác đã thấm nhuần đức tin, theo tinh thần Phúc Âm trong sự long trọng, cao quý khôn lường. Con người thật nhỏ bé nơi không gian bao la mà Thiên Chúa đã tạo dựng; dẫu có học hành giỏi giang thế mấy rồi có ngày cũng xuôi tay nhắm mắt, bỏ lại bầu trời này, kỷ niệm này và ngôi thánh đường này, cho thế hệ nối tiếp theo dòng thời gian luân chuyển. Nhìn lưỡi đòng đâm thấu nương long, dấu vết thương bày ra, bao con  người uốn lòng chai đá, để nên mềm mại yêu thương!

"Nguyện lạy Thánh Tâm Giêsu xin thống trị các tâm hồn, hầu cho Nước Chúa sớm kiện toàn khắp thế giới".

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận