Giáo Xứ Búng - Thánh Lễ Cầu Mùa Mùng 4 Tết

GIÁO XỨ BÚNG - THÁNH LỄ CẦU MÙA MÙNG 4 TẾT

"Ông đã giao cho tôi năm yến, tôi đã gây lời được năm yến khác đây” (Mt 25, 20). Thiên Chúa là người Cha toàn năng, những công trình của Ngài biết bao kỳ diệu! Ngài thấy rõ mọi sự, nên ra tay bước trước, để gìn giữ con người trong mọi thử thách, mà đôi khi giây phút hiện tại, con người không thấu hiểu được. Ngài nghe tiếng nói của thai nhi, người câm điếc, những tâm hồn bị chèn ép và che chở họ. Không có người cha nào đưa lưỡi dao cho đứa con mình cầm, nhưng luôn phòng ngừa - Thiên Chúa có cái nhìn xa, lâu dài. Bản bản thân mỗi người nên gắn với ơn Chúa, để công việc mang lại hiệu quả thiết thực. Đừng vì chút tài năng làm theo ý riêng, nhưng cần phải hướng theo công trình cứu độ của Thiên Chúa.

Thánh lễ đồng tế, do cha sở Micae Lê Văn Khâm, hai cha phó đồng tế, diễn ra trong bầu không khí sốt mến. Mọi người dâng lên Thiên Chúa tài năng Chúa ban, xin ơn khiêm nhường, tôn trọng người khác và làm mọi việc trong tinh thần yêu mến. Phần dâng lễ vật, đại diện các tầng lớp xã hội: học sinh, thầy cô giáo, bác sĩ, doanh nhân, công chức, công nhân, làm vườn, dịch vụ, v.v. cùng nói lên ước nguyện của mình với những trách nhiệm trong xã hội, đào tạo thế hệ trẻ, và làm việc trong môi trường xanh tươi, tạo bầu không khí tươi đẹp cho cuộc sống.

Sau phần hiệp lễ và kết thúc thánh lễ, cha sở làm phép xe - phương tiện để làm việc nhanh, có cái tâm sáng con người mới lái giỏi, đi đến nơi về đến chốn an toàn. Thánh lễ  bắt đầu vào lúc 6g00 và kết thúc vào lúc 7g00 ngày 19-02-2018; dù là mùng 4 Tết, thánh đường vẫn đông nghịt người. Và mỗi người đều ý thức rằng, của cải tài sản, xe cộ là phương tiện, mình là người quản lý và làm nó sinh lời trong ơn Chúa.

Xin cầu chúc cho mọi nhà an bình, thánh đức, như lòng Chúa mong ước trong năm mới này!

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình