Clock-Time

Giáo xứ Búng - Thánh Lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời vì dịch bệnh Covid-19

Hãy biến nỗi buồn thành niềm vui. Hãy sống giây phút hiện tại cách đẹp nhất. Hãy siêng năng cầu nguyện và tỉnh thức luôn.

TIN GIÁO PHẬN
GIÁO XỨ BÚNG - THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ QUA ĐỜI VÌ DỊCH BỆNH COVID-19

WGPPC - Ánh hoàng hôn phủ đều trên vạn vật, đất thánh giáo xứ Búng se lạnh với cơn gió Đông nhè nhẹ, thánh lễ lúc 17g00 ngày 29/11/2021, do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu cử hành cùng với thân nhân của những người trong giáo xứ, cách riêng của những người đã qua đời do dịch CoViD-19, không có hy lễ cuối cùng của đời mình vì sự lây lan của dịch bệnh. Đây là niềm hiệp thông cầu nguyện, diễn tả tấm lòng người đang sống với người đã qua đời trong gần gũi, yêu thương.

Bầu khí thiêng liêng rất cảm động, nhất là trong cảnh trời chiều, mọi người cùng cảm nhận được niềm tin trong đoạn Tin mừng diễn tả việc Chúa Giêsu đã cho Lazarô sống lại, minh chứng: “Đức Kitô là Con Thiên Chúa hằng sống” và Người chính là “sự sống lại và là sự sống”. Những người này đã ở trong thân xác tươi tắn giờ chỉ còn là hủ cốt tro bụi, cho thấy trần gian chóng qua, không có thành trì nào cho con người cư ngụ vĩnh viễn. Tất cả những người ra đi đều nằm trong trái tim của Hội thánh, được cầu nguyện hằng ngày trong mỗi giờ của trái đất đang quay. Họ rời xa cuộc sống nhân thế, để về bên Chúa. 
 

Mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn trong niềm tin vào Đấng Phục Sinh - Đấng đã chết và đã sống lại - cùng với những kinh nghiệm, những cảm nhận riêng Chúa luôn ở bên cạnh lúc nguy nan nhất của cuộc đời.

 Hãy biến nỗi buồn thành niềm vui, người sống giây phút hiện tại đẹp nhất, siêng năng cầu nguyện và tỉnh thức luôn, để khỏi sa chước cám dỗ và đứng vững trước mặt Con Người.

Maria Nguyễn - Truyền thông Phú Cường