Clock-Time

Giáo Xứ Búng Chia Sẻ Mùa Chay Tại Giáo Xứ Phú Yên H’ra, Giáo Phận Kontum

Ngày 08-4-2019, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu và cha phó Giuse Lê Anh Hùng tổ chức chuyến đi thiện nguyện mang lại niềm vui trong Mùa Chay thánh cho bà con đồng bào dân tộc tại giáo xứ Phú Yên H’ra

TIN GIÁO PHẬN


Ngày 08-4-2019, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu và cha phó Giuse Lê Anh Hùng tổ chức chuyến đi thiện nguyện mang lại niềm vui trong Mùa Chay thánh cho bà con đồng bào dân tộc tại giáo xứ Phú Yên H’ra, hạt Mang Yang, giáo phận Kontum, do Cha Giuse Phạm Hồng Tài phụ trách. 
 
Mùa Chay thánh là mùa sám hối, Giáo Hội mời gọi mỗi người đến với lòng thương xót Chúa qua ba việc làm cụ thể: Ăn chay hãm mình, siêng năng cầu nguyện và làm việc bác ái. Trong tâm tình đó, cha sở Simon Nguyễn văn Thu kêu gọi quyên góp được những phần quà và tổ chức chuyến đi thiện nguyện. Vào lúc 18h00, ngày 08-4-2019, trên 4 chuyến xe, 2 cha và 40 anh chị em thuộc giáo xứ Búng, đi đến giáo xứ Phú Yên H’ra, với quãng đường dài là 540 km. Trên đường đi tất cả mọi người trên xe cùng dâng lên Chúa lời chúc tụng và ngợi khen qua chuỗi kinh Mân Côi, để cầu nguyện cho chuyến đi được bình an, cầu cho tất cả mọi người, cho quý ân nhân và những người đã góp công cho chuyến bác ái này.       

 

                                                                                   
Đến 6h30 sáng ngày 09-4-2019, đoàn đã đến giáo xứ Phú Yên H’ra. Cha phó giáo xứ Phú Yên H’ra vui mừng chào đón đoàn và mời đoàn vào nhà xứ nghĩ ngơi và chuẫn bị ăn sáng. Sau đó cả đoàn chuẩn bị quà. Đến 9h00, đồng bào dân tộc đã đến, mỗi gia đình nhận: 10kg gạo,1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1chay nước mắm, 2 chay nước tương, đường, muối. Tất cả được góp từ lòng bác ái của giáo xứ Búng. Bà con dân tộc nhận  quà trong niềm vui. Mọi người nơi đây biết nâng đỡ nhau, người trẻ giúp người già chở những phần quà nhận được về nhà. Sau khi phát quà, cha sở giáo xứ Phú Yên H’ra và tộc trưởng đã ngỏ lời cám ơn cả đoàn. Sau đó, cha sở giáo xứ Phú Yên H’ra đã mời đoàn bữa cơm trưa đạm bạc đầy tình yêu thương.
 
11h 30, đoàn thiện nguyện giáo xứ Búng rời khỏi giáo xứ Phú Yên H’ra tiếp tục hành hương đến Đức Mẹ Măng Đen.
 
Ho Nguyen – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXBung-MuaChay2019
  • GXBung-MuaChay2019
  • GXBung-MuaChay2019
  • GXBung-MuaChay2019
  • GXBung-MuaChay2019
  • GXBung-MuaChay2019
  • GXBung-MuaChay2019