Clock-Time

Giáo xứ Búng đón mừng Xuân mới 2017

Thánh lễ đầu năm tại Giáo xứ Búng lúc 6g00 sáng ngày 28-01-2017, do cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ tế, quý cha đồng tế và hơn 4.000 người trong bộ trang phục đẹp nhất đến tham dự Thánh lễ thật sốt mến...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÚNG ĐÓN MỪNG XUÂN MỚI 2017

 

Xuân đã về trên quê hương Việt Nam, lòng người nô nức trước thềm năm mới, đón không khí trong lành của buổi sớm mai mà Chúa xuân đem lại, ngày đẹp nhất của một năm - Mùng Một tết Nguyên Đán.

Thánh lễ đầu năm tại Giáo xứ Búng lúc 6g00 sáng ngày 28-01-2017, do cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ tế, quý cha đồng tế và hơn 4.000 người trong bộ trang phục đẹp nhất đến tham dự Thánh lễ thật sốt mến. "Trước hết, hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Ngài" (Mt 6, 2-34), "Thiên Chúa đã tạo nên con người giống hình ảnh Ngài với tình yêu cao vời trong sự sáng tạo trời đất muôn vật, muôn loài cho con người hưởng dùng, một tình yêu cứu rỗi cho người được sống dồi dào; và hôm nay, Ngài trao ban cho chúng ta một mùa Xuân mới. Trên hết mọi sự, hãy dâng tất cả cho Thiên Chúa, Ngài là khởi đầu và tận cùng thời gian”. 

Mùa Xuân đem đến sức sống mới, những lời chúc tốt đẹp, những câu chuyện vui với cử chỉ yêu thương, chúc tuổi ông bà cha mẹ, thăm viếng nhau, cầu bình an cho năm mới.

Cha sở Micae làm phép lộc thánh, cùng các đại diên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, bà con giáo dân mừng tuổi Chúa, Đức Mẹ, Thánh cả Giuse. Trong niềm hân hoan, mọi người kính chúc quý cha sức khỏe, luôn hăng say rao giảng, nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo. Cha sở Micae cầu chúc mọi người sống bình an, thánh đức suốt năm mới. Hãy luôn dành những gì tốt đẹp cho nhau, là những tia nắng ấm áp, với tâm hồn rộng mở, yêu thương và chia sẻ, là mùa Xuân không chỉ hoa lá khoe sắc mà có sự hiện diện của con người trong vui tươi và bình an.

Trong lời hát tạ ơn, xin dành những phút cho những người xa quê hương, luôn muốn về nhà trong những ngày tết, đi trên con đường ngày thơ ấu, ca xuân phút tân niên; và cho những người bên nhau sum vầy, không ngừng vươn tới sự thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Giáo xứ Búng chúc mừng năm mới trong sự hiệp thông cầu nguyện, yêu thương và hạnh phúc.

Maria Phượng – Truyền thông giáo phận