Giáo Xứ Búng Đón Xuân Canh Tý 2020

GIÁO XỨ BÚNG ĐÓN XUÂN CANH TÝ 2020

Thánh lễ đêm Giao thừa lúc 22g ngày 24-1-2020, tại thánh đường giáo xứ Búng, với bao náo nức của muôn tâm hồn trước một năm cũ qua đi, một năm mới đến trong không khí rộn ràng đón tết Nguyên đán 2020.

Tiếng chuông tưng bừng lúc 6g00 ngày 25-1-2020, giáo xứ Búng hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa toàn năng ngày đầu năm mới. Ngài là chủ thời gian, là Đấng tối cao tốt lành. Sáng danh Chúa cả trong tiết xuân của muôn cõi lòng, thánh lễ đồng tế do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, quý cha phó, nam nữ tu sĩ, quý bà con giáo dân cử hành thật sốt sắng.

Đường đời con hãy trao, hãy giao vào bàn tay Chúa. Kẻ cậy tin nơi Ngài, Ngài sẽ ra tay độ trì. Mọi người cùng nguyện xin cho quê hương đất nước xinh tươi, trẻ thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, người người an bình, thánh đức trong năm mới này.

Sau phần hiệp lễ, là giây phút linh thiêng mừng tuổi Chúa, Đức Mẹ, các thánh, chín phẩm thiên thần. Mọi người quỳ bái, cảm mến Thiên Chúa che chở. Nguyện trong năm sống thánh thiện, bác ái. Sau đó cùng mừng tuổi quý cha và chúc xuân an lành. Cha sở làm phép lộc thánh, mọi người nhận lộc Lời Chúa, với niềm tin thắp sáng gia đình, nâng đỡ mỗi khi vất vả lao nhọc vì gánh năng cuộc đời.

Thời gian không ngừng lại nhưng những bài thánh ca ở Búng hát cả 100 năm, để người đi xa mau quay về, người già nhung nhớ, người trẻ thêm vui. Cùng tri ân các bậc tiền nhân đã làm nên một giáo xứ với bao kỷ niệm đau đáu trong tim, cùng nhớ về Búng với bao buồn vui của một đời người.

Đến với Búng trong ngày đầu năm sẽ cảm nhận niềm hạnh phúc cho những ai cư ngụ nơi nhà Chúa, họ sẽ ca ngợi danh Chúa đến muôn đời!

Maria Phượng – Truyền Thông Phú Cường

Album hình