Clock-Time

Giáo Xứ Búng Một Chiều Bên Thánh Giuse

Thánh Giuse là bác thợ mộc - gương lao động cần lao - và Nazarét là nơi ngài làm việc, ẩn dật, sinh sống với lòng tin yêu Chúa.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÚNG MỘT CHIỀU BÊN THÁNH GIUSE 

      Ngày 01.5, ngày Quốc tế Lao động, cũng là lễ Thánh Giuse Thợ. Vào lúc 17g15, trong khí trời tắt nắng, những cơn gió lay nhẹ bên vòm cây, nghe ve râm ran ru hè về, một số tín hữu nhanh chân đến nhà thờ giáo xứ Búng dự lễ. Bên thánh Giuse, lời giảng của cha phó Aphongsô vang khắp ngôi thánh đường cổ kính: Thánh Giuse là bác thợ mộc - gương lao động cần lao - và Nazarét là nơi ngài làm việc, ẩn dật, sinh sống với lòng tin yêu Chúa. Thánh Giuse được các thánh sử ca ngợi là người công chính, hiền lành, đơn sơ, giản dị và siêng năng lao động để xây dựng cuộc sống.

     Vì vậy, trong một số công việc làm, người ta chọn thánh Giuse là người đỡ đầu, xin cha thánh cầu bàu cùng Chúa cho công việc suông sẻ, phát đạt; một số anh gia trưởng chọn thánh Giuse làm bổn mạng, xin được hướng dẫn trong việc giáo dục làm gương sáng cho con cái, biết ôn hòa chịu đựng với mọi nghịch cảnh và vâng theo ý Chúa, là người tôi trung của Chúa.

 

     Cha Aphongsô khuyên mọi người cố gắng hoàn thành sứ vụ trong đấng bậc mà Chúa trao cho mình; cầu nguyện liên lỉ, cố gắng lao động, học tập và không ngừng vươn lên cho đến ngày về quê thật. Những người không còn sức khỏe, tuổi già hãy giúp đỡ bằng cách dùng thời gian cầu nguyện cho người khác.
 

     Chiều tàn, một ngày sắp qua đi, mọi người cùng hiệp lễ sốt sắng; và yên lặng ra về với tâm tình biết ơn, vì mọi nỗi niềm đã gửi lại nơi đây, để ngày mai với cuộc sống mới bên cha thánh.

     Đến cùng thánh Giuse mọi người sẽ không thất vọng! Hãy dành thời giờ cầu nguyện bên thánh Giuse, để nhờ ngài giúp mà mỗi người sẽ sống đẹp lòng Chúa và được Chúa yêu thương nhiều hơn.

 

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường