Clock-Time

Giáo xứ Búng mừng đại lễ Giáng Sinh năm 2021

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm 2021, muôn cõi lòng tín hữu nô nức mừng kỷ niệm ngày Con Chúa sinh ra đời.

Tin Giáo Phận
Giáo xứ Búng mừng đại lễ Giáng Sinh năm 2021

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm 2021, muôn cõi lòng nô nức mừng kỷ niệm ngày Con Chúa sinh ra đời. Đây là niềm hy vọng cho muôn người, nhất là cho những tâm hồn đau khổ. Noel đã bừng lên trên toàn thế giới, xua tan bóng đêm lạnh lẽo để mọi người nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Và trong đêm nhắc lại một đêm xưa vĩ đại mừng Con Chúa ra đời, với thanh âm réo rắt tiếng hát thiên thần, nơi thánh đường giáo xứ Búng, Đại lễ Giáng sinh được cử hành long trọng lúc 20g00 ngày 24/12/2021, do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu chủ tế, quý cha đồng tế, cùng quý bà con giáo dân tham dự thánh lễ trong bầu khí sốt mến.

Mọi người cùng hiệp dâng lên Chúa tình mến với cả lòng thành. Chúa đến làm bạn hữu và đang sống giữa muôn người trong những ai thực thi bác ái đến với những người đau khổ, nghèo hèn, bệnh tật. Chúa ngang qua nhân loại nơi những ai liên lỉ cầu nguyện, xin mỗi ngày trở nên tốt hơn. Một tâm hồn có Chúa như ngọn gió lành bừng tươi sức sống và đem niềm vui lan tỏa cho người khác.

Đêm nay không tưng bừng như mọi năm vì đại dịch COVID-19, nhưng tình Chúa đã thấm sâu vào trong tim mỗi người, rưng rưng những giọt nước mắt, để thấy đau khổ nhẹ nhàng như một chiều mưa bay, ẩn sâu với Chúa hơn và cần Chúa hơn nữa. Mọi người nơi ngôi thánh đường này và những ai dự lễ trực tuyến, cả những người không thể đắm say trong Chúa giờ này vẫn ao ước nhìn thấy ánh sao phương Đông - ánh sao sáng trong lòng một đức tin, một tình yêu, tình mến sắt son - để biết đón nhận và cho đi những điều Chúa trao gửi nơi mỗi người, cho dù đó là thập giá hay sướng vui.

Trong giây phút này, mọi người cùng cất tiếng: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người lòng ngay”.