Giáo Xứ Búng Mừng Lễ Đức Maria Là Mẹ Thiên Chúa

Vào lúc 5g00 ngày 01/01/2024, thánh đường giáo xứ Búng vang lên hồi chuông rộn rã, báo tin thánh lễ đầu tiên trong năm mới, cũng là dịp mừng lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa; lễ cầu cho hòa bình thế giới, do cha phó Giuse chủ tế trong tâm tình sốt mến. Hôm nay cũng là ngày bổn mạng của giáo khu 5 và Mái ấm Tình Mẹ đang hiện diện nơi giáo xứ Búng...

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
GIÁO XỨ CHÁNH THIỆN MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2023
HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG

WGPPC. Vào lúc 5g00 ngày 01/01/2024, thánh đường giáo xứ Búng vang lên hồi chuông rộn rã, báo tin thánh lễ đầu tiên trong năm mới, cũng là dịp mừng lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa; lễ cầu cho hòa bình thế giới, do cha phó Giuse chủ tế trong tâm tình sốt mến. Hôm nay cũng là ngày bổn mạng của giáo khu 5 và Mái ấm Tình Mẹ đang hiện diện nơi giáo xứ Búng.

Trong bài giảng lễ, cha phó Giuse giúp cho mọi người hiểu thêm rằng: Niềm xác tín vào Thiên Chúa qua lời xin vâng của Mẹ Maria đã mở ra lịch sử cứu độ. Mẹ Maria và thánh Cả Giuse luôn khiêm hạ tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Nhìn vào hang đá Belem, nơi Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần mang bản tính Thiên Chúa và bản tính con người; gia đình Thánh Gia lao động sống nghề thợ mộc trong thời gian ẩn dật ở Nazarét. Mẹ Maria làm việc nội trợ, thánh thiện, yêu mến cộng tác vào chương trình của Thiên Chúa. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là mẹ của mỗi người.

Chiêm ngắm hang đá Bêlem, mọi người cùng dâng lên Chúa tâm tình hòa bình với những trắc trở trong cuộc sống, hiệp lễ và rước lễ cùng toàn thể Giáo hội mừng kính Đức Maria qua bài hát của cố nhạc sĩ Hải Linh thật trang nghiêm uy hùng:Kính chào Nữ Vương, Nữ Vương hòa bình, đây bao tâm hồn thao thức, dân con nước Việt náo nức cùng cất tiếng ca, kính chào Nữ Vương hòa bình...”

Thánh lễ kết thúc trong niềm cảm tạ tri ân, do anh đại diện giáo khu 5, chúc mừng cha phó Giuse và quý bà con: một năm mới thánh đức, bình an trong tình yêu của Mẹ Maria - Mẹ Thiên Chúa.

Cha phó Giuse cũng nói lên tâm tình yêu mến ngày đầu năm mới và xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người, đặc biệt cho giáo khu 5, cho Mái ấm Tình Mẹ luôn tràn hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Sau thánh lễ, mọi người chia sẻ cùng nhau cái bánh, ly cà phê, với nụ cười tươi tắn trong sớm mai yên lành. Hứa hẹn một năm mới tốt đẹp, thuận lợi trong việc lành phúc đức.

Maria Phượng – Ban Truyền thông GP Phú Cường

Album hình