Clock-Time

Giáo xứ Búng mừng lễ Mình Máu Chúa Kitô và các em rước lễ lần đầu

Các em rước lễ hôm nay trong bộ quần áo mới, giày mới; Nam thắt cà vạt đỏ, Nữ cài hoa trắng trên tóc, xếp thành hai hàng tiến vào thánh đường...
GIÁO XỨ BÚNG MỪNG LỄ MÌNH MÁU CHÚA KITÔ 
VÀ CÁC EM RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU


“Sống mầu nhiệm Thánh Thể và loan báo lòng Chúa thương xót” trong Năm Thánh hồng phúc, Giáo xứ Búng long trọng cử hành lễ Mình Máu Chúa Kitô, kiệu Mình Thánh Chúa vào lúc 7g10, ngày 28-5-2016 do cha Micae Lê Văn Khâm, cha phó Giêrêminô, các em thiếu nhi, các ban ngành đoàn thể, cùng bà con giáo dân, quanh khuôn viên nhà thờ Búng. Đặc biệt Thánh lễ hôm nay có 71 em rước lễ lần đầu do cha Micae chủ tế. Trong màu áo trắng tinh, các em yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và hân hoan dự tiệc Mình Thánh, sau bao ngày học giáo lý chuyên chăm.

Mình Thánh Chúa "là của ăn đi đàng", là tình yêu Chúa Giêsu hiến mình trên Thánh giá để cứu chuộc nhân loại, với phép lạ hằng ngày diễn ra trên bàn thờ: Qua lời truyền phép của linh mục, bánh và  rượu liền trở nên Mình và Máu Chúa Kitô. Bí tích Thánh Thể là tâm điểm, đỉnh cao của đời sống niềm tin Kitô giáo, những bước chân đi qua từ muôn thế hệ, bên những cội sao già, nhắc nhớ những kỷ niệm ngày xưa đến nay vẫn tồn tại trong ký ức của mỗi tín hữu, một sự hiệp thông sâu xa với Chúa Ba Ngôi nơi lòng đạo đức bình dân và một giáo xứ bừng tươi sức sống mới, một vòng tròn quanh ngôi thánh đường giữa những hương hoa, ánh nến, và những bước chân còn đi mãi… Bà con giáo dân cung kính, chiêm ngắm, thờ lạy và cầu nguyện với niềm xác tín có Chúa hiện diện trong hình bánh này. Làn khói hương nhẹ bay mang bao nỗi niềm con cái thế gian khấn dâng lên Ngài như của lễ đầu mùa xinh tươi của vườn Hội Thánh. Tiếp nối với Thánh lễ là những phiên chầu lượt, và chầu riêng của từng người: Các ông, các bà, các anh, các chị và các em thiếu nhi vào nhà chầu thì thầm với Chúa và ra về bình an, có khi con mắt đỏ hoe!

Cảnh vắng lặng êm ả nơi thánh đường Giáo xứ Búng cho người ta cảm giác dường như cách biệt với thế giới bên ngoài, nơi đây là nơi Thánh, là nơi Chúa ngự, là ngôi nhà chung hiệp nhất trong tình yêu Thiên Chúa.

Các em rước lễ hôm nay trong bộ quần áo mới, giày mới; Nam thắt cà vạt đỏ, Nữ cài hoa trắng trên tóc, xếp thành hai hàng tiến vào thánh đường giữa tiếng hát vút cao của ca đoàn Thiếu nhi, và tiếng chuông tưng bừng ngày đại lễ; các em được rước Chúa lần đầu, có Chúa ở cùng từ đây và trên suốt hành trình đức tin của mình.

5 chiếc bánh và 2 con cá cho các em biết dâng trao cho Chúa Giêsu  tâm tình đơn sơ để được Người hướng dẫn, đỡ nâng và yêu mến. Từ ngôi thánh đường này, biết bao người đi ra, dấn thân theo ơn gọi; nơi đây còn là nơi trú ngụ của các anh em di dân, đến môi trường sống, các xí nghiệp, nơi buôn bán, đem Chúa đến cho mọi người.

Sau phần hiệp lễ, một em thiếu nhi đại diện các bạn rước lễ cảm ơn cha sở Micae và hai cha phó đã tổ chức các lớp giáo lý, cho các em cảm nhận sự diệu kỳ nơi phép Thánh Thể, được lớn lên trong Chúa; cảm ơn cha mẹ đã sinh dưỡng, giáo dục và nhắc nhở các em năng đến với Chúa; cảm ơn các thầy cô, anh chị giáo lý viên hướng dẫn các em 3 năm qua bằng tất cả nỗ lực và cố gắng.

Thánh lễ khép lại vào lúc 10g30, các em chụp hình lưu niệm với quý cha và ra về trong niềm vui bên những người thân. Trong tháng Hoa, xin Mẹ Maria hộ phù cho các em giữ mãi sự trong trắng, thơ ngây để sống xứng đáng là con cái Chúa, là tương lai kế thừa truyền thống xứ Búng có nhiều ơn thiên triệu, là của lễ sống động sản sinh nhiều hoa trái cho Giáo Hội.


 
Têrêsa Phương An