Clock-Time

Giáo xứ Búng mừng Lễ Thánh Gia Thất - Mừng kỷ niệm Thành hôn

Thánh lễ đồng tế do cha sở Micae Lê Văn Khâm và cha phó Giuse Lê Anh Hùng với sự tham dự của những thân nhân, con cái, bà con, bạn hữu...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ BÚNG MỪNG LỄ THÁNH GIA THẤT


MỪNG KỶ NIỆM THÀNH HÔN


Giáo xứ Búng chiều thứ Sáu lúc 17g30 ngày 30-12-2016.

Trời vừa tắt nắng, gió vờn nhẹ trên các đôi hôn phối đang tiến vào thánh đường Giáo xứ Búng, kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 35 năm, 40 năm và đôi tân hôn bước vui hạnh phúc giữa tiếng chuông mừng lễ Thánh Gia Thất, trong bầu khí thánh thiện và ấm cúng.

Thánh lễ đồng tế do cha sở Micae Lê Văn Khâm và cha phó Giuse Lê Anh Hùng với sự tham dự của những thân nhân, con cái, bà con, bạn hữu. Tất cả nhắc lại kỷ niệm một thời đã qua, để nhớ, để quyết tâm sống bổn phận gia đình Công giáo, cho dù có bao thử thách, gian truân.

 

Kết nối tình yêu, làm nên gia đình con cái Thiên Chúa bằng giao ước hôn nhân, bà con giáo dân hiệp lòng hát khúc tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa hằng tiếp sức và nâng đỡ, để mỗi gia đình trở nên nhân chứng giao ước, mà Thiên Chúa ân ban cho loài người khi tạo thành vũ trụ.

Mười một đôi kỷ niệm thành hôn trong Thánh lễ này đọc lại lời thề hứa và  trao nhau nhẫn cưới để cố gắng giữ vững mái nhà như một truyền thống tốt đẹp. 

 

Thật có bao nhiêu đau khổ, sự hy sinh để duy trì mái ấm gia đình, Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất hâm nóng lại những nguội lạnh, và xin Thiên Chúa tuôn tràn ơn thiêng của người xuống từng gia đình, biết làm gương sáng cho con cái theo gương Thánh Gia, luôn nhớ rằng: "Sự gì Thiên Chúa liên kết thì loài người không được phân ly".

Maria Phượng – Truyền thông giáo phận