Giáo Xứ Búng Mừng Trọng Thể Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

GIÁO XỨ BÚNG MỪNG TRỌNG THỂ

LỄ KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Thánh lễ lúc 4g30 Chúa Nhật ngày 08-4-2018, cha sở Micae Lê Văn Khâm đã nhắc nhở mọi người hãy chạy đến với lòng Chúa thương xót, để qua đó mọi người có thể cảm nhận chính Chúa ban sức mạnh và luôn ở kề bên linh hồn từng người. Cha Micae dẫn chứng lòng thương xót của Chúa từ thời Cựu Ước qua Tân Ước; và giờ đây lòng thương xót Chúa mãi ở cùng nhân loại. Các loài thụ tạo có thể bỏ con người giữa lúc đau khổ, nhưng Chúa vẫn tín trung. Chúa muốn con người liên kết với cuộc tử nạn thảm thương của Chúa, để mỗi người có giá trị trước uy linh Chúa Cha.

Mọi người sốt sắng hiệp lễ, để những trái tim với nhịp đập mong manh luôn được mở rộng ra đón Chúa.

Sau thánh lễ, ánh bình minh ló rạng, quý cha cùng cộng đồng tín hữu đi kiệu di ảnh lòng Chúa thương xót vòng quanh nhà thờ. Mọi người cùng sốt sắng đọc kinh Thương Xót và dừng lại, hướng về phía vị chủ sự, cúi đầu cung kính mỗi khi nghe tiếng chuông nhỏ vang lên; cha Micae xông hương trước di ảnh tuyệt vời – lòng Chúa thương xót.

Chặng dừng cuối cùng phía trước tiền đường, cha Micae ban phép lành và thánh lễ kết thúc với bài ca rất quen thuộc: "Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi trái tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài...".

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình