Clock-Time

Giáo Xứ Cảnh Lâm Chầu Mình Thánh Chúa

Sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 22 tháng 4 năm 2018, cha Phêrô Tạ Văn Đức - Quản hạt Lạc An - đã long trọng dâng thánh lễ, khai mạc ngày chầu Mình Thánh Chúa thay cho giáo phận Phú Cường tại giáo xứ Cảnh Lâm, giáo hạt Lạc An...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ CẢNH LÂM CHẦU MÌNH THÁNH CHÚASáng Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 22 tháng 4 năm 2018, cha Phêrô Tạ Văn Đức - Quản hạt Lạc An - đã long trọng dâng thánh lễ, khai mạc ngày chầu Mình Thánh Chúa thay cho giáo phận Phú Cường tại giáo xứ Cảnh Lâm, giáo hạt Lạc An.

Đồng tế trong thánh lễ có quí cha trong giáo hạt Lạc An, quí tu sĩ nam nữ và rất nhiều bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.

 


Đúng 6g30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Ca đoàn cất cao bài ca nhập lễ “Chúa chiên lành, Người thương dẫn tôi đi, tôi không sợ chi, tôi không thiếu gì…”. Mở lời đầu thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ: “Hôm nay, chúng ta dâng thánh lễ Chúa Nhật IV Phục Sinh và cũng là ngày lễ Chúa Chiên Lành. Xin mọi người cầu nguyện cho các linh mục là những người đang phục vụ anh chị em. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người trong ngày lễ hôm nay”.
 


Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Philipphê Đỗ Huy Thụy - Chánh xứ Ngọc Đồng - đã nói lên tâm tình của ngày Chúa Nhật IV Phục Sinh: “trong Chúa Nhật này, Giáo Hội mời gọi mọi người cùng chiêm ngắm Chúa Giêsu Phục Sinh, Người cũng chính là Mục Tử nhân lành. Ngày hôm nay cũng là ngày toàn thể Giáo Hội hướng đến, cầu nguyện cổ võ, khích lệ cho ơn gọi tu trì. Trong Sứ điệp ngày Quốc tế Ơn gọi năm nay, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra ý hướng về việc phận định ơn gọi cho các bạn trẻ. Đức Giáo hoàng mời gọi: hãy lắng nghe, hãy phân định và hãy sống ơn gọi của Chúa trao ban cho mỗi người chúng ta.

Cha Philipphê tiếp lời: Ngày hôm nay là ngày đặc biệt cho cộng đoàn giáo xứ Cảnh Lâm, mỗi người sẽ đến để thờ lạy Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, Người chính là Mục Tử tốt lành, Người trao ban sự sống, tình yêu cho từng người. mọi người hãy đến với Chúa để thân thưa với Chúa, xin Chúa ban cho Giáo Hội những mục tử, những người phục vụ trong cánh đồng truyền giáo. Cùng cầu nguyện cho mỗi người mà Thiên Chúa mời gọi từng người một cách nào đó cũng trở thành những mục tử. Mỗi người hãy xin Chúa cho các linh mục, cho tất cả mọi người trở thành những mục tử tốt, những phương tiện tốt của Chúa để ban ơn cho toàn dân của Chúa.

 


Sau thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh - Chánh xứ Cảnh Lâm - đặt Mình Thánh Chúa để mọi người tiếp tục chầu Thánh Thể đến 17g00. Mỗi giáo xứ trong giáo hạt được mời tham dự 1 giờ chầu Mình Thánh Chúa, để nói lên tình hiệp thông trong giáo phận.

Lúc 18g00, thánh lễ bế mạc. Ngày chầu lượt của giáo xứ Cảnh Lâm được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sáng của mọi thành phần dân Chúa.

Antôn Nguyễn Kim Thạch – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018
  • GxCanhLamChauMinhThanh2018