Clock-Time

Giáo xứ Cao Xá - Kính nhớ ông bà tổ tiên ngày mùng hai tết

Ông cha ta ngày xưa có câu: “Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy”, câu nói quen thuộc này khuyên dạy chúng ta phải biết hiếu thảo với các đấng sinh thành, nhất là những người đã khuất

 
Ông cha ta ngày xưa có câu: “Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy”, câu nói quen thuộc này khuyên dạy chúng ta phải biết hiếu thảo với các đấng sinh thành, nhất là những người đã khuất. Với tâm tình đó, đúng 17g ngày 09/02/2016, tức Mùng Hai Tết, tại nghĩa trang thuộc Giáo xứ Cao Xá, có Thánh lễ kính nhớ tổ tiên do cha Gioan Baotixita Trần Quang Hiển chủ tế, cùng đồng tế có cha Batolomeo Nguyễn Hoàng Tuấn - phó xứ Cao Xá, cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh - chánh xứ Thánh Tuân, cha Phêrô Trần Văn Huấn và cha Giuse Phan Trọng Chinh ở hải ngoại về.

Phụ lễ có thầy phó tế Giuse Trần Văn Đông, cùng đông đảo nam nữ tu sĩ và giáo dân trong ba Giáo xứ Cao Xá, Thánh Tuân, Vinh Sơn tham dự.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha xứ Cao Xá làm phép tượng đài Chúa Phục Sinh được đặt tại nghĩa trang. Trong bài giảng, thầy phó tế mời gọi mọi người cầu nguyện cho ông bà cha mẹ, nhất là những người đã khuất. Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chánh xứ Cao Xá chúc tết đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân. Thánh lễ kết thúc với phép lành Toàn xá.

 

Tran Hoang Thai – Truyền thông Tây Ninh