Giáo Xứ Cao Xá - Lễ Đức Mẹ Dâng Đức Chúa Giêsu Trong Đền Thánh

Thứ Sáu ngày 02/02/2018, lễ Đức Mẹ dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Giáo xứ Cao Xá long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn cầu nguyện đặc biệt cho các em thiếu nhi, các bà mẹ mới sinh con và các bà mẹ đang mang thai.

GIÁO XỨ CAO XÁ

LỄ ĐỨC MẸ DÂNG ĐỨC CHÚA GIÊSU TRONG ĐỀN THÁNH

Bầu không khí của thánh lễ thật sinh động vì không chỉ có lời thưa – đáp của cộng đoàn mà còn hòa quyện bởi tiếng cười, nói và cả tiếng khóc của những em bé được tham dự thánh lễ. Rất đông các bà mẹ và những em thiếu nhi, nhi đồng đến từ rất sớm để chuẩn bị cho thánh lễ này.

Trong thánh lễ cha chánh xứ cũng làm phép và thánh hóa những cây nến để soi sáng mỗi người luôn thẳng đường ngay lối tiến đến cùng Ðức Kitô là ánh sáng chẳng bao giờ tàn lụi.

Cha chánh xứ chia sẻ trong bài giảng: “Hôm nay cũng là ngày để các ông bố, bà mẹ nhìn vào tấm gương của Mẹ Maria và thánh Giuse. Nếu người mẹ khiêm tốn, ân cần, người cha đạo đức, yêu thương thì chắc chắn những đứa con sẽ luôn ngoan ngoãn và vâng lời”.

Sau bài giảng, cha chánh xứ, cha phó đọc lời nguyện chúc lành và đặt tay trên từng em nhỏ và các bà mẹ mới sinh hay đang mang thai. Theo truyền thống chúc lành cho trẻ em từ tổ phụ Ápraham, bà Anna và đặc biệt là thánh Giuse và Mẹ Maria, rất đông các trẻ nhỏ đã được Chúa chúc lành qua tay linh mục – vị đại diện Chúa Kitô. Mỗi người tín hữu dâng con cái mình cho Chúa vì muốn cảm tạ Chúa đã ban cho mình những đứa con, đứa cháu để Chúa sử dụng và giữ gìn. Còn cha mẹ nhận được ơn lành từ Chúa để nuôi dạy con cái, hầu đứa con trở nên ích lợi cho Chúa. Và hôm nay, không chỉ dâng những bé thơ, trẻ nhỏ lên cho Chúa, mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ cũng dâng chính bản thân mình để Chúa trông coi và gìn giữ.

Sau thánh lễ, các bà mẹ trong giới Hiền mẫu giáo xứ cũng có những món quà gửi đến các em thiếu nhi bày tỏ sự yêu thương và gửi lời chúc tốt đẹp đến các em để các em ngày ngày lớn, càng thêm khôn ngoan và nhân đức.

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Album hình