Giáo xứ Cao Xá - Thánh lễ mừng kỷ niệm 25 năm hôn phối

GIÁO XỨ CAO XÁ

THÁNH LỄ MỪNG KỶ NIỆM 25 NĂM HÔN PHỐI

Chiều Chúa Nhật ngày 31.12.2017, giáo xứ Cao Xá long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 25 năm hôn phối của 9 đôi vợ chồng trong giáo xứ nhân ngày lễ Thánh Gia Thất. Ngay khi chuông báo, các gia đình mừng kỷ niệm có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như chụp hình lưu niệm trong ngày hồng phúc này. Quả là hồng phúc vì sau 25 năm, tình nghĩa vợ chồng vẫn sắt son và mãi vững bền.

Nào là hoa, quà và cả tình yêu thương mà mỗi người con gửi gắm tới bố mẹ của mình qua câu thơ, lời chúc mừng.

Lúc 17h30, thánh lễ bắt đầu với đoàn rước các cặp vợ chồng mừng kỷ niệm. Cha chánh xứ cũng chúc mừng các đôi hôn phối mừng 25 năm thành hôn và trao quà chúc mừng.

Trong bài giảng lễ, cha chánh xứ chia sẻ với cộng đoàn: Gia đình là tổ ấm yêu thương, là Hội Thánh thu nhỏ. Nhưng ngày nay, một số gia đình không còn là tổ ấm, không còn là Hội Thánh nữa vì tranh chấp, ghen tuông, v.v. Ngày lễ hôm nay là ngày để chúng ta nhìn lại tình yêu gia đình của mình. Cũng là ngày “hấp hôn” của một số gia đình, ngày mà hâm nóng lại tình yêu thuở ban đầu.

Sau bài giảng là nghi thức lặp lại lời hứa và trao nhẫn cho nhau của 9 đôi hôn phối mừng kỷ niệm. Đôi tay sau 25 năm không còn đẹp như trước, không mềm mại và hồng hào nhưng lại lấm lem, chai sạn. Ẩn chứa bên trong sự chai sạn và lấm lem đó là một tình yêu vô bờ bến, một sự hi sinh quên mình cho con cái và gia đình.

Bên cạnh đó, hôm nay cũng là ngày lễ bổn mạng của ca đoàn Thánh Gia giáo xứ. Bằng lời ca, tiếng hát, các cô chú thay mặt cộng đoàn nói lên lời cầu nguyện yêu thương và chân thành nhất.

Đây là ngày vui cho toàn thể giáo xứ, cách riêng cho mỗi gia đình mừng kỷ niệm ngày thành hôn. Xin Chúa tiếp tục ban ơn xuống trên người cha, để người cha là trụ cột vững chắc cho gia đình; ban ơn xuống trên người mẹ, để người mẹ dành cuộc đời hi sinh, yêu thương cho con cái; ban ơn xuống trên người con, để người con ngoan hiền hiếu thảo; và ban xuống trên cả gia đình, để gia đình luôn hoà thuận, yêu thương sống cho nhau và vì nhau.

Gia Huy và Trần Vy – Truyền thông giáo xứ Cao Xá

Album hình